10 móc treo tường phong cách cho không gian nhà bạn

Móc treo tường cũng có thể được sử dụng để trang trí, bổ sung màu sắc và họa tiết cho bức tường đơn điệu. Nhưng bạn cũng có thể khiến không gian sống của mình trở nên nổi bật hơn nếu treo móc tường theo một bố cục lạ mắt, hoặc lựa chọn dựa trên màu sắc, kích thước và hình dáng của chúng.

Dưới đây là bộ sưu tập các móc treo tường hiện đại, từ những chiếc làm bằng gỗ tự nhiên, đến những chiếc móc đầy màu sắc và kỳ quái. Chúng tôi cũng giới thiệu một vài chiếc móc bạn có thể tự làm ở nhà nếu bạn là người khéo tay và thích đồ thủ công. Những chiếc móc dưới đây vừa mang tính nghệ thuật, vừa tiện lợi trong sử dụng.

Móc treo tường bằng gỗ

Chúng ta sẽ bắt đầu với một loạt các loại móc treo tường bằng gỗ với kiểu dáng tự nhiên. Móc treo tường Muchroom từ Workman lấy cảm hứng từ “những cây nấm mọc lên sau mưa trong khu rừng nhiệt đới”. Mỗi hộp bao gồm 3 chiếc móc. Những tác phẫm bằng gỗ thích này sẽ trông đẹp mắt hơn khi được gắn chung với nhau.

Moc treo tuong phong cach_01

Lựa chọn tiếp theo của chúng tôi là một thiết kế bao gồm nhiều móc khác nhau trên cùng một tấm gỗ lớn. Móc treo đồ Turned & Pegged từ Thelermont Hupton được làm từ gỗ tần bì. Các móc treo bao gồm màu gỗ tự nhiên và các màu sắc đa dạng khác như đen, trắng, xanh dương.

Moc treo tuong phong cach_02

Móc treo đồ Stone Wood từ Clippings được làm thủ công bằng gỗ anh đào hoặc gỗ tần bì. Hình dạng nhiều mặt cắt thể hiện xu hướng thiết kế hàng đầu hiện nay, trong khi sự tinh tế và độc đáo giúp cho những chiếc móc này trở nên nổi bật trên bức tường.

Moc treo tuong phong cach_03

Móc treo tường tự làm

Bạn đã sẵn sàng để sáng tạo? Hãy thử tự làm những chiếc móc treo tường từ những nhánh cây đã được sơn màu. Trong thực tế, bản hướng dẫn đầy đủ cho các thiết kế móc treo tường nhánh cây này có thể tìm thấy tại Scandinavian Deko.

Moc treo tuong phong cach_04

Những món đồ chơi có thể được biến đổi thành móc treo tường? Câu trả lời là “có”, nhờ vào thiết kế móc treo tường từ đồ chơi trẻ em mà bạn có thể tự làm một cách dễ dàng. Trong thực tế, xưởng thiết kế Snug đã đem những chiếc móc treo tường đáng kinh ngạc của họ đến tham gia cuộc thi thiết kế mang tên HelloGoodbye. Hãy truy cập trang web Remodalista để biết thêm chi tiết.

Moc treo tuong phong cach_05

Thay vì sử dụng những khối đồ chơi, mẫu móc treo tường dưới đây mô phỏng hình dạng của những quân cờ. Những móc treo tường cờ vua này được thiết kế bởi Malin Lundmark cho hãng Karl Andersson & Soner.

Moc treo tuong phong cach_06

Móc treo tường hình tròn đầy màu sắc

Bây giờ chúng ta sẽ đến với một thế giới vui vẻ và sinh động. Móc treo tường hình tròn từ Thelermont Hupton bao gồm nhiều quả bóng tròn đầy màu sắc gắn trên một thanh gỗ dài. Móc treo tường hay tác phẩm trang trí tường? Điều đó tùy thuộc vào quyết định của bạn.

Moc treo tuong phong cach_07

Những móc treo tường bằng gỗ đầy màu sắc của Chocolate Creative là một cách dễ dàng để thêm những khối hình học sống động vào bức tường đơn điệu.

Moc treo tuong phong cach_08

Với kiểu dáng tương tự, hãy tham khảo móc áo kim loại cỡ lớn từ Stilleben. Với màu sắc neon đang rất thời thượng, chúng tạo ra hiệu ứng nghệ thuật khi được gắn cùng nhau trên tường. Stilleben gọi sáng tạo của họ là “sự thay thế hoàn hảo cho giá treo đồ Eames.”

Moc treo tuong phong cach_09

Chúng ta sẽ kết thúc bộ sưu tập hôm nay với giá treo đồ Hang-It-All từ Charles and Ray Eames, một sản phẩm cổ điển được thiết kế từ năm 1953. Rõ ràng sản phẩm được yêu thích này vẫn quyến rũ và thu hút như khi nó xuất hiện lần đầu tiên cách đây 60 năm.

Moc treo tuong phong cach_10

Chúng ta thường nghĩ đến móc treo tường như những sản phẩm tiện dụng xuất hiện trong những không gian công nghiệp hoặc giáo dục như trường mầm non. Nhưng móc treo tường cũng thường xuất hiện trong những ngôi nhà và đem đến những tiện ích tương tự. Chìa khóa, áo khoác, ví – tất cả đều có thể treo ngay ngắn ở vị trí thuận tiện với sự giúp đỡ của các móc treo tường.

Biên tập bởi nhadep.net – Đông Giang

(Theo Decoist)

[fbcomments width=”375″ count=”off” num=”3″ countmsg=”wonderful comments!”]

Chia sẻ thông tin
Facebook Twitter Email Plusone
Với mong muốn tạo cầu nối thông tin và chia sẻ kiến thức giữa các cá nhân/ tổ chức hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, kiến trúc, trang trí nội/ ngoại thất với tất cả bạn đọc quan tâm và có những câu hỏi liên quan đến lĩnh vực này, Ban Biên tập website www.nhadep.net tạo mục Góc tư vấn. Chúng tôi khuyến khích những đóng góp và chia sẻ kiến thức cũng như kinh nghiệm của Quý vị trong việc làm thế nào để có thể thiết kế, trang trí nội/ ngoại thất cho không gian sống đương đại một cách hợp lý và hoàn hảo.

Để gửi bài, Quý vị cần truy cập liên kết này và điền đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ thể hiện những thông tin ấy ngay dưới bài đóng góp của Quý vị. Những bài nổi bật sẽ được đăng ở mục thích hợp với nội dung bài. Cám ơn sự quan tâm và cộng tác của Quý vị.