Thiết kế hồ nuôi cá trong vườn

Hồ là nơi chứa nước đa phần được hình thành tự nhiên, tuy nhiên hiện nay, hầu hết chúng đều do bàn tay con người xây dựng. Giống như bất kỳ vật dụng chứa nước nào, hồ nhân tạo được xây dựng trên mặt đất vì thế chúng được gọi là raised pond, tạm dịch là “hồ trên mặt đất”.

ho nuoi ca trong vuon_1

ho nuoi ca trong vuon_2

Raised pond còn được gọi là “hồ trong hộp” cũng giống như raised-bed trồng cây nhưng “chiếc hộp” này mang nhiều hình dáng đa dạng hơn. Raised pond mang những lợi thế khi được xây dựng trên mặt đất như chúng linh hoạt trong việc thiết kế vị trí và bền vững. Nếu sân vườn nhà bạn hẹp nhưng bạn lại muốn có một vật dụng trang trí bằng nước thì raised pond chính là ý tưởng tuyệt vời.

ho nuoi ca trong vuon_3

ho nuoi ca trong vuon_4

“Chiếc hộp” này được làm bằng đá, gỗ hoặc kim loại. Tuy nhiên, khi bạn muốn xây dựng một raised pond thì trước hết bạn cần phải sử dụng tấm lót dưới đáy hồ (pond liner) giống như khi bạn xây dựng bất kỳ một hồ nước nào trên mặt đất. Tấm lót này sẽ giúp bảo vệ và ngăn chặn sự rò rỉ của nước. Điều thứ hai khi đề cập đến raised pond là bạn nên trồng nhiều loại cây xung quanh bờ hồ, vừa để làm đẹp vừa bảo vệ sự an toàn của bạn khi chúng tránh được việc bạn rơi xuống hồ.

ho nuoi ca trong vuon_5

ho nuoi ca trong vuon_6

ho nuoi ca trong vuon_12Thiết kế của Dorling Kindersley

Nếu bạn muốn xây dựng raised pond gần tường nhà, bạn cần phải đảm bảo rằng những vật liệu xây dựng phải phù hợp và kết nối với tường. Giống như trong thiết kế của Dorling Kindersley, gạch màu đỏ hợp nhất với bức tường được ẩn giấu sau những bụi cây xanh. Với ý tưởng này, rất dễ dàng để trồng cây, thậm chí là xây dựng một đầm hoa rực rỡ (bog garden), tuy nhiên muốn được điều này, bạn cần phải có một khoảng không gian rộng.

ho nuoi ca trong vuon_7

ho nuoi ca trong vuon_8

ho nuoi ca trong vuon_9

Thông thường, raised pond sẽ có kích thước nhỏ, tuy nhiên, nếu bạn muốn chúng to hơn thì cũng không phải là khó. Khi bạn là người nuôi cá cảnh chuyên nghiệp thì chắc chắn bạn sẽ muốn xây một hồ nuôi cá chép (koi raised pond). Hồ cá chép này cần có một máy bơm lọc nước để đưa nước ngọt vào hồ và điều này luôn dễ dàng thực hiện với hồ trên mặt đất.

ho nuoi ca trong vuon_10

ho nuoi ca trong vuon_11

Biên tập bởi nhadep.net – Hạnh Uyên

(Theo Outdoor Theme)[fbcomments width=”375″ count=”off” num=”3″ countmsg=”wonderful comments!”]

Chia sẻ thông tin
Facebook Twitter Email Plusone
Với mong muốn tạo cầu nối thông tin và chia sẻ kiến thức giữa các cá nhân/ tổ chức hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, kiến trúc, trang trí nội/ ngoại thất với tất cả bạn đọc quan tâm và có những câu hỏi liên quan đến lĩnh vực này, Ban Biên tập website www.nhadep.net tạo mục Góc tư vấn. Chúng tôi khuyến khích những đóng góp và chia sẻ kiến thức cũng như kinh nghiệm của Quý vị trong việc làm thế nào để có thể thiết kế, trang trí nội/ ngoại thất cho không gian sống đương đại một cách hợp lý và hoàn hảo.

Để gửi bài, Quý vị cần truy cập liên kết này và điền đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ thể hiện những thông tin ấy ngay dưới bài đóng góp của Quý vị. Những bài nổi bật sẽ được đăng ở mục thích hợp với nội dung bài. Cám ơn sự quan tâm và cộng tác của Quý vị.