Xinh xinh những khu vườn thu nhỏ

Bạn yêu thích việc trồng cây? Bạn say mê với những bông hoa xinh đẹp hay có thể bỏ ra hàng giờ để tỉa cành, tưới cây? Tuy nhiên không gian nhà cũng như sân vườn quá chật hẹp để bạn có được những khóm hoa, chậu kiểng ưa thích. Ý tưởng về một khu vườn thu nhỏ sẽ giúp bạn!

Một khu vườn thu nhỏ sặc sỡ như một công viên nhiều màu sắc

Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn có cả một khu vườn lung linh mà không cần quá nhiều diện tích

Thứ nhất, cần xác định khu vườn nhỏ sẽ được đặt trong nhà hay ngoài trời vì điều này sẽ quyết định những loại cây kiểng mà bạn chọn cho khu vườn của mình. Một số loại cây ưa sáng chỉ phát triển được trong môi trường có ánh sáng mặt trời trực tiếp ngược lại một số loại cây lại khoái bóng râm. 

Một khu vườn thu nhỏ với những cây thông và một con đường lát đá lãng mạn

Thứ hai, chọn chậu kiểng. Có thể sử dụng những chậu bằng gỗ, đá hay chậu nuôi cá. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo với những chậu kiểng đa dạng thế này, nhưng những chậu này phải đảm bảo giữ được đất và nước để tạo độ ẩm cần thiết cho cây.

Mô hình những khu vườn tí hon xinh xắn đặt trong chậu gỗ

Tiếp theo, lựa chọn đất và cây trồng thích hợp. Phải đảm bảo có đủ không gian cho rễ phát triển. Trong quá trình cây phát triển cần chăm chút, tỉa lá, rễ cẩn thận để tránh rễ phát triển quá mức so với diện tích khu vườn.

Ngôi nhà nhỏ xinh và khu vườn xanh mướt

Cuối cùng, thêm các phụ kiện nhỏ cho khu vườn thêm xinh. Có thể là những viên đá cuội, băng ghế, bức tượng tí hon để tô điểm cho không gian xanh nhà bạn. 

Băng ghế dài và cây xanh trong một công viên thu nhỏ

Để cho khu vườn phát triển tốt, cần thường xuyên chăm chút từng chi tiết nhỏ, đảm bảo lượng nước thường xuyên và tránh các vật nuôi “tò mò”.

Biên tập bởi nhadep.net - NDT

(Theo Decoist)[fbcomments width=”375″ count=”off” num=”3″ countmsg=”wonderful comments!”]

Chia sẻ thông tin
Facebook Twitter Email Plusone
Với mong muốn tạo cầu nối thông tin và chia sẻ kiến thức giữa các cá nhân/ tổ chức hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, kiến trúc, trang trí nội/ ngoại thất với tất cả bạn đọc quan tâm và có những câu hỏi liên quan đến lĩnh vực này, Ban Biên tập website www.nhadep.net tạo mục Góc tư vấn. Chúng tôi khuyến khích những đóng góp và chia sẻ kiến thức cũng như kinh nghiệm của Quý vị trong việc làm thế nào để có thể thiết kế, trang trí nội/ ngoại thất cho không gian sống đương đại một cách hợp lý và hoàn hảo.

Để gửi bài, Quý vị cần truy cập liên kết này và điền đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ thể hiện những thông tin ấy ngay dưới bài đóng góp của Quý vị. Những bài nổi bật sẽ được đăng ở mục thích hợp với nội dung bài. Cám ơn sự quan tâm và cộng tác của Quý vị.