Điểm nhấn cho không gian với 6 thiết kế giá và móc treo áo khoác hiện đại

Những chiếc áo khoác, mũ và khăn quàng luôn là các vật dụng cần thiết được mọi người sử dụng, nhằm tô điểm thêm cho những bộ trang phục bắt mắt. Tuy nhiên, mọi người thường ít để tâm đến việc lựa chọn nơi bảo quản hay cất giữ chúng. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn đọc một số thiết kế mới mẻ để vừa có nơi treo áo khoác và phụ kiện vừa là đồ nội thất độc đáo tô điểm thêm cho căn phòng.

Thiết kế của Plywood Office với tên gọi Rack of Coats vừa là đồ dùng thiết thực vừa đẹp như một tác phẩm điêu khắc. Giá áo khoác có khung gỗ uốn cong với nguồn vật liệu từ nhà máy gỗ ở Wisconsin, tạo nên những đường nét mềm mại. Bên dưới móc áo khoác là bàn tiện dụng, tạo bề mặt để những vật dụng như chìa khóa, đồng xu, điện thoại di động hay cả túi ví nhỏ.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Giá treo áo của công ty thiết kế Strand (The Unit Coat Rack) là giải pháp treo áo cho mọi không gian trong nhà. Với thiết kế bản mỏng từ gỗ sồi cùng với 3 móc thép, sản phẩm này có thể đặt vừa vào mặt trong của tủ hay trên cửa, dùng để treo rất nhiều đồ vật từ áo khoác, khăn quàng tới túi xách hay ba lô.

Công ty Lassen đã thiết kế móc áo khoác Stropp (Stropp Coat Hook) mới lạ. Mỗi Stropp gồm một dải vòng bằng da cao cấp và ghim kim loại, đều dùng để treo vật dụng vào. Áo khoác và các loại áo khác có thể được treo lên móc áo rồi gắn vào dải vòng.

Giá áo Pierrot (trong tiếng Pháp nghĩa là chim sẻ) thiết kế bởi Pauline Deltour từ Alessi là sản phẩm treo cách tân, vừa nhẹ vừa chắc chắn. Ý tưởng thiết kế tổng thể cho giá áo dựa trên bàn chân thanh mảnh của loài chim khi phần bệ gồm ba chân gỗ, có dáng thẳng với trọng lượng nhẹ, rất vững chắc và thăng bằng. Giá áo khoác làm từ gỗ dẻ gai với các khớp nhựa resin xám.

Được thiết kế đặc biệt dành cho những căn hộ với diện tích nhỏ, sản phẩm mang tên Norm Coat Hanger với dáng vẻ nhẵn bóng là một cột thép nhỏ treo áo khóac. Bề mặt phẳng bên trên có thể dùng để mũ, chìa khóa và kính mát trong khi bề mặt bên dưới dùng để giày hay túi. Ngoài ra, giá có một móc treo áo khoác hay khăn quàng ở gần phía trên cùng.

Móc treo tường bằng gỗ tần bì thiết kế bởi WRONG FOR HAY là một vật dụng hiện đại, gồm một dải gỗ tần bì uốn cong và chi tiết cố định sản phẩm vào tường. Móc có hai đầu uốn cong dùng treo áo khoác, mũ, khăn quàng hay những vật dụng khác.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Móc quần áo”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Dwell)[fbcomments width=”375″ count=”off” num=”3″ countmsg=”wonderful comments!”]

Chia sẻ thông tin
Facebook Twitter Email Plusone
Với mong muốn tạo cầu nối thông tin và chia sẻ kiến thức giữa các cá nhân/ tổ chức hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, kiến trúc, trang trí nội/ ngoại thất với tất cả bạn đọc quan tâm và có những câu hỏi liên quan đến lĩnh vực này, Ban Biên tập website www.nhadep.net tạo mục Góc tư vấn. Chúng tôi khuyến khích những đóng góp và chia sẻ kiến thức cũng như kinh nghiệm của Quý vị trong việc làm thế nào để có thể thiết kế, trang trí nội/ ngoại thất cho không gian sống đương đại một cách hợp lý và hoàn hảo.

Để gửi bài, Quý vị cần truy cập liên kết này và điền đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ thể hiện những thông tin ấy ngay dưới bài đóng góp của Quý vị. Những bài nổi bật sẽ được đăng ở mục thích hợp với nội dung bài. Cám ơn sự quan tâm và cộng tác của Quý vị.