Nhà trên cây cho trẻ năng động

Ngày nay, khoa học công nghệ phát triển đã gián tiếp thu hẹp khả năng ra ngoài tiếp cận thế giới của trẻ em. Thay vì tuổi thơ với lâu đài cát, những trò chơi lò cò, vào rừng khám phá cỏ cây, thiên nhiên như trước đây thì trẻ em thế kỷ 21 lại quan tâm nhiều hơn đến game và trò chuyện với bạn bè qua Internet.

Do đó, để thuyết phục được những đứa trẻ nhà bạn ra ngoài tiếp cận thiên nhiên, cung cấp cho trẻ một thế giới nhiều màu sắc và nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn, các kiến trúc sư đã nghĩ ra mô hình nhà trên cây, tương tự như một số mẫu dưới đây!

Một ngôi nhà trên cây hình chiếc hộp  ở Djuren, Đức

Sau đây là một số lưu ý khi xây dựng “biệt thự trên bầu trời” này:

1. Chọn loại cây xây nhà

Một ngôi nhà trên cây có thể được xây dựng trên nhiều loại cây khác nhau. Đa số chúng đều là cây già lâu năm như cây sồi, cây củ tùng,… để tạo thế đứng vững chắc cho ngôi nhà. Hơn nữa, những cây có kiểu dáng đẹp càng làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Ngôi nhà trên cây thơ mộng cạnh bờ sông

2. Cầu thang

Vì ở trên cây cao nên những ngôi nhà này đều cần một chiếc thang vững chắc. Có thể tạo một cầu thang xoắn ốc duyên dáng để làm đẹp hơn cho ngôi nhà hoặc tận dụng luôn những miếng gỗ trên thân cây để tạo nên những bậc thang độc đáo cho ngôi nhà. Dù là kiểu nào thì bạn cũng nên chú ý chiếc thang cần đủ bền, chắc để đảm bảo an toàn đối với mọi lứa tuổi trẻ em và kể cả người lớn.

Không gian vui chơi xinh đẹp cho trẻ

Nhà trên cây ở Osnabruck, Đức

3. Tốc độ tăng trưởng của cây

Một ngôi nhà quá nặng, nhiều bộ phận sẽ kìm hãm tốc độ tăng trưởng của cây. Thay vì đặt cả ngôi nhà to kềnh trên cây thì nên đặt những bộ phận chính nối đất rồi xây dựng bộ phận phụ trên cây. Làm như vậy mặt đất sẽ là giá đỡ vững chắc cho toàn bộ ngôi nhà và không ức chế sự phát triển của cây!

Một ngôi nhà trên cây hình tổ chim ưng ở Long Island, New York

4. Trang trí nhà

Một bánh lái của chiếc thuyền, một lỗ nhỏ khoét trên tường nhìn ra bên ngoài hay kính thiên văn cho buổi tối mùa hè đầy sao sẽ kích thích sự tò mò của trẻ. Điều đó kéo trẻ lại gần hơn với thế giới thiên nhiên và có được những trải nghiệm chân thực, thú vị.

Nhà trên cây ở Sanasuma Yoga Retreat

Ý tưởng nhà trên cây ở Costa Rica

Biên tập bởi nhadep.net – NDT

(Theo Decoist)[fbcomments width=”375″ count=”off” num=”3″ countmsg=”wonderful comments!”]

Chia sẻ thông tin
Facebook Twitter Email Plusone
Với mong muốn tạo cầu nối thông tin và chia sẻ kiến thức giữa các cá nhân/ tổ chức hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, kiến trúc, trang trí nội/ ngoại thất với tất cả bạn đọc quan tâm và có những câu hỏi liên quan đến lĩnh vực này, Ban Biên tập website www.nhadep.net tạo mục Góc tư vấn. Chúng tôi khuyến khích những đóng góp và chia sẻ kiến thức cũng như kinh nghiệm của Quý vị trong việc làm thế nào để có thể thiết kế, trang trí nội/ ngoại thất cho không gian sống đương đại một cách hợp lý và hoàn hảo.

Để gửi bài, Quý vị cần truy cập liên kết này và điền đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ thể hiện những thông tin ấy ngay dưới bài đóng góp của Quý vị. Những bài nổi bật sẽ được đăng ở mục thích hợp với nội dung bài. Cám ơn sự quan tâm và cộng tác của Quý vị.