Căn hộ nhỏ với thiết kế tường trượt độc đáo tại New York

06.11.18, 9:40 GMT+7

Công ty MKCA đã nhận dự án thiết kế nội thất cho căn hộ siêu nhỏ khoảng 36 m2 (390 ft2) với điểm nhấn là chiếc tường trượt độc đáo nhằm phân chia các khu vực trong nhà một cách đơn giản và tiết kiệm không gian.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Căn hộ 5:1 tại New York là một trong những nghiên cứu phát triển mới nhất của MKCA trong dự án thiết kế cho những căn hộ siêu nhỏ. MKCA đã khéo léo đưa vào đầy đủ các chức năng và yếu tố không gian cần thiết của một ngôi nhà bao gồm phòng khách, nơi làm việc, phòng ngủ và phòng thay đồ, không gian vui chơi giải trí kết hợp thêm nhà bếp, phòng ăn và phòng tắm trong vỏn vẹn 36 m2.

Bức tường trượt đặt tại cuối phòng giúp liên thông và biến đổi một cách linh hoạt không gian sinh hoạt giữa ban ngày và ban đêm. Khi di chuyển bức tường trượt, gia chủ có thể sử dụng ngay phòng thay đồ với các ngăn tủ đựng quần áo

Khi mở rộng bức tường hoàn toàn, không gian trống sẽ nhanh chóng biến thành phòng ngủ với chiếc giường gấp tiện dụng. Trên bức tường, gia chủ có thể lắp đặt ti vi kết hợp với các thiết bị âm thanh, kết nối mạng khác trong những ô nhỏ ngay bên cạnh.

Kết cấu xoay vòng với loa tuỳ chỉnh cho phép người dùng điều chỉnh ti vi 180o, giúp họ có thể xem tại bất kỳ nơi đâu của căn hộ từ khu vực tiếp khách, phòng ngủ hay thậm chí phòng thay đồ. Đầu giường ngủ được tích hợp với đèn đọc sách và đồng hồ báo thức liền kề.

Khi giường gấp không được sử dụng, không gian phòng ngủ trở thành phòng khách cùng với chiếc ghế sofa được đặt đối diện bức tường trượt và là nơi làm việc của gia chủ. Những thanh ngang sơn tĩnh điện được gắn thẳng vào mặt tủ để đóng vai trò như các kệ sách tại khu vực làm việc.Tủ phía dưới là nơi để máy in và các thiết bị ngoại vi khác. Tủ phía bên cạnh được sử dụng như khu vực sấy khô.

Khi cần sử dụng phòng thay đồ và tủ đựng quần áo, cánh cửa tủ trượt khéo léo che đi phần kệ sách, nơi làm việc và ngược lại.

Phòng ăn vừa đủ cho 4 người được thiết kế ngay bên cạnh phòng khách

Nằm trong toà nhà được xây dựng từ năm 1920 của khu công viên Gramercy tại Manhattan, căn hộ được cải tạo lại toàn bộ nhờ vào tài năng của MKCA. Khu bếp hiện tại đã được mở rộng để tạo nhiều không gian thoải mái khi nấu ăn. Kệ bếp có bề mặt cứng tích hợp với bồn rửa tay cùng tủ gỗ sơn mài màu trắng phía bên dưới.

Tủ lạnh được đặt ở đối diện để tiết kiệm chiều dài cho ngôi nhà

Bồn tắm được đổi mới kết hợp với kệ đựng khăn lanh phía bên cạnh và một chiếc tủ là nơi để máy giặt nhỏ. Hệ thống đèn LED được thêm vào xuyên suốt căn hộ, từ chiếc đèn phía trên tủ cho đến việc bố trí dọc theo những vách ngăn của ngôi nhà.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Căn hộ nhỏ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Contemporist)