Ngắm nhìn ngôi nhà Garden House có thiết kế xanh tại Đà Nẵng

01.10.18, 7:00 GMT+7

Công trình Garden House tại Đà Nẵng do công ty thiết kế Hồ Khuê lên ý tưởng và xây dựng, là một ngôi nhà có thiết kế xanh với mật độ cây xanh che phủ gần như là toàn bộ ngôi nhà.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Garden House sở hữu chiều rộng 4m và chiều dài lên đến 40m. Sự chênh lệch giữa chiều dài và chiều rộng của ngôi nhà là một trong những khó khăn cho các kiến trúc trong việc tạo sự cân đối giữa các không gian, cũng như việc mang nguồn sáng tự nhiên và không khí thiên nhiên vào toàn bộ không gian bên trong ngôi nhà.


Việc xây dựng một không gian xanh nhỏ ngay giữa nhà nhằm phân chia ngôi nhà thành 2 khu vực là một giải pháp tối ưu để giải quyết được những khó khăn trên. Khu vườn có thiết kế mở, cho phép luồng không khí có thể đi khắp ngôi nhà, ngoài ra còn mang nguồn sánh sáng tự nhiên vào không gian bên trong ngôi nhà.


Những hàng lang bên trên khu vườn tạo sự thuận tiện trong việc di chuyển giữa hai khu vực trong ngôi nhà.


Hành lang tại tầng ba được bố trí thêm cây xanh hai bên, nhằm tạo nên sự tương đồng với khu vườn bên dưới.


Một khu vườn khác nằm trên sân thượng của Garden House được trồng nhiều loại hoa và rau củ quả sạch. Khu vườn trên không này là một ý tưởng vô cùng độc đáo, tạo khoảng không gian xanh ngay giữa lòng thành phố Đà Nẵng ồn ào, náo nhiệt.


Nhằm hạn chế sự ảnh hưởng của gió Tây Bắc khô nóng, trần nhà có thiết kế đặc biệt nhằm giảm lượng bức xạ bên ngoài, còn bức tường sau nhà thì được thiết kế thêm các lỗ thông hơi trên bề mặt, nhằm làm cho ngôi nhà Garden House trở nên thông thoáng, ngoài ra còn có thể tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên bên ngoài mà không cần dùng đến cửa sổ.


Là một ngôi nhà có thiết kế xanh, các kiến trúc sư ưu tiên sử dụng các loại vật liệu tự nhiên thân thiện với môi trường như đất không nung, bê tông, đá tự nhiên và các loại cây trồng cho Garden House.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Archdaily)