Tiết kiệm diện tích với căn gác đa chức năng cho các căn hộ nhỏ ở San Francisco

18.07.18, 4:01 GMT+7

Nếu bạn không có nhiều không gian khi thiết kế căn hộ, bạn phải trở nên thật sáng tạo. Công ty kiến trúc ICOSA tất nhiên đã làm vậy với căn hộ Domino Loft. Một không gian đa chức năng chỉ gói gọn trong một căn hộ nhỏ. Tuy nhiên, căn hộ vẫn có đầy đủ các không gian cần thiết bao gồm một giường ngủ, một giường cho khách, không gian ăn, không gian làm việc và một tủ quần áo.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Căn hộ Domino Loft là sản phẩm mới nhất trong những căn chung cư gần đây ứng dụng thiết kế thông minh và các đồ dùng cải tiến để tiết kiệm không gian tối đa. Tọa lạc ở thành phố San Francisco của Mỹ, toàn bộ căn hộ Domino Loft chỉ có diện  tích 46m2 (500ft2). Với nhà tắm và phòng bếp liền kề nhau, các không gian khác gói gọn trong phần diện tích còn lại.

Không gian nhỏ làm cho các lựa chọn cho căn phòng bị hạn chế, tuy nhiên, nguyên tắc thiết kế tại ICOSA mà Charles Irby cho biết rằng: “Thật sự công ty đã căn nhắc khoảng 10 phương án thiết kế khác nhau, với các kiểu dáng đa dạng cho mỗi phương án. Lợi thế cho sự hiệu quả của thiết kế được tính dựa trên mỗi phương án và cuối cùng, phương án tầng gác mái được chọn dựa trên những phương án táo bạo bao gồm các nét nổi bật như ván trần thấp và tường có thể di chuyển được.”

Các vật dụng sử dụng cho căn hộ hoàn toàn được thiết kế và chế tạo sẵn. Nguyên liệu bao gồm bê tông, ván gỗ, sản phẩm kim loại và tủ được tạo dáng tại xưởng ở Oakland, California, trước khi vận chuyển đến nơi sử dụng. Giường ngủ được nâng lên phía trên không gian chính của căn phòng và sử dụng cầu thang kéo để tiện lên xuống. Thang này được đặt cạnh khu vực lưu giữ đồ, có thể xếp gọn lại khi không sử dụng. Tầng gác để ngủ còn có công năng như không gian chiếu phim nhỏ trong nhà với nệm ngủ có thể xếp lại được thành sofa và máy chiếu để trình chiếu lên bức tường đối diện.

Irby cho biết rằng, đội ngũ của ICOSA đang cố gắng sản xuất ra chiếc giường gấp mỏng và nhẹ nhất mà tất cả các thành viên từng được thấy, sử dụng khung nhôm được thiết kế riêng siêu mỏng và lò xo khí. Khi sử dụng, chiếc giường chỉ chiếm một phần diện tích nhỏ của phòng ngủ. Khi xếp đứng lên, mặt dưới chiếc giường có công dụng như bảng viết có thể xóa được.

Chỉ cần dùng một mặt tường và một vài vật dụng hữu ích cho không gian ăn tối và làm việc. Ở đây, bạn có thể sử dụng bàn đứng với màn hình treo tường trong lúc làm việc, bàn xếp khi dùng bữa và xếp chúng lại cất giữ cho lần sử dụng sau.

Một trong những vật dụng chính là ghế dài, để mọi người ngồi khi ăn uống. Ghế này gắn liền với khu lưu giữ đồ và cũng có chức năng như một cái bục sử dụng khi mang giày. Bên cạnh, là vật có ít công năng hơn: tủ đồ với nhiều không gian cho nhiều loại quần áo khác nhau.

Vì phần lớn thời gian dùng để tìm ra những phương án thiết kế tiềm năng, dự án Domino Loft mất hơn một năm để hoàn thành. Cuối cùng, dự án đã hoàn tất vào tháng 11 năm 2015.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Căn hộ nhỏ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 (Theo ICOSA)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: