Tòa nhà New Cross Loft có mặt tiền chính độc đáo ở Luân Đôn

29.11.18, 7:00 GMT+7

Tòa nhà New Cross Loft thuộc khuôn viên trường đại học Goldsmiths với mặt tiền chính với cách sắp xếp gạch ngói xám theo hình xương cá do hai kiến trúc sư Zoe Chan và Merlin Eayrs thiết kế. Công trình gồm hai dãy nhà ở và hai dãy văn phòng nằm trên một con đường dốc đối diện với trạm xe lửa.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Sự khác biệt về vẻ bề ngoài của tòa nhà này được thiết kế dựa trên tòa nhà Herringbone House ở Islington của kiến trúc sư Chan với kỹ thuật tương tự. Trước đây, cách sắp xếp gạch theo hình chéo thường được sử dụng cho sàn nhà và xu hướng này càng được sử dụng phổ biến hơn trong việc trang trí mặt tiền của các tòa nhà. Điển hình là lan can và mặt tiền của tòa chung cư ở Prague hay mặt tiền của trung tâm cộng đồng ở miền Nam Luân Đôn cũng sử dụng kỹ thuật này để trang trí.

Mái nhà dốc với các thanh ngang đen cùng tấm kính lớn vừa giúp gia chủ có thể ngắm nhìn bầu trời về ban đêm vừa  mang lại nguồn ánh sáng mặt trời cho ngôi nhà vào ban ngày. Phòng làm việc ở tầng trệt có cầu thang bê tông nối liền với không gian nhà ở tạo sự liên kết cho căn hộ. Dưới chân cầu thang có trồng một hàng cây kết hợp với một chiếc ghế tối màu bên cạnh giúp cho gia chủ có thể ngồi nghỉ sau khi làm việc căng thẳng tại văn phòng.

Bên trong từng căn hộ, các tủ trắng bên dưới ghế dài giúp tiết kiệm không gian nhỏ gọn ở phòng khách. Các ô cửa sổ lớn có kính mờ giúp cho cư dân sống trong căn hộ có không gian sống riêng tư hơn, tránh được cái nhìn của những người đi đường.

Phòng ngủ với không gian nhỏ gọn mang lại sự ấm cúng cho gia chủ. Sự kết hợp độc đáo giữa chiếc ghế sofa nâu với bàn ghế gỗ  mang lại phong cách cổ điển cho gian phòng này.

Kiến trúc sư đã lựa chọn không gian bếp được thiết kế theo tiêu chuẩn British Standard của Suffolk giúp cho việc nấu nướng trở nên dễ dàng hơn. Màu trắng của những ngăn tủ và màu nâu của mặt bếp tạo sự hài hòa về màu sắc cho cả khu vực. Bên cạnh đó, việc sử dụng bộ bàn ghế cũ làm bàn ăn tạo nên nét cổ điển cho ngôi nhà.

Hầu hết các bức tường trong nhà đều sử dụng ván gỗ và thạch cao cùng với đồ nội thất trong nhà theo tông màu tối tạo nên vẻ mộc mạc cho ngôi nhà. Khác với các phòng khác, phòng tắm đều có tông màu trắng từ chiếc bồn tắm cho đến những bức tường được ốp đá cẩm thạch mang lại sự thư giãn cho gia chủ.

Ngoài ra, khung cửa sổ được sơn màu trung tính và sàn gỗ sồi tạo nên sự kết hợp hoàn hảo cho ngôi nhà. Các bảng màu này được lấy từ công ty Farrow & Ball và The Little Greene Paint làm tôn lên vẻ đẹp hoàn hảo cho ngôi nhà.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Căn hộ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Dezeen)

  Article "tagged" as:
  Categories:
write a comment

0 Comments

No Comments Yet!

You can be the one to start a conversation.

Add a Comment

Your data will be safe! Your e-mail address will not be published. Other data you enter will not be shared with any third party.
All * fields are required.