Vẻ đẹp của bể cá kết hợp công nghệ in 3D của Haruka Misawa

19.07.18, 4:01 GMT+7

Nhật Bản là một quốc gia nổi tiếng về việc nuôi trồng thủy sinh kết hợp với cảnh quan thiên nhiên, hay còn gọi là tiểu cảnh. Mô hình này là sự kết hợp giữa thành phần wabi-sabi(*) hòa vào khung cảnh thiên nhiên bên cạnh các thiết bị hồ cá. Takashi Amano được xem là người tiên phong theo phong cách này vào những năm 1990 và cho đến ngày nay

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Người sáng lập Viện thiết kế Misawa, Haruka Misawa đã nghiên cứu và mang lại ấn tượng qua những tác phẩm hoàn toàn mới. Bằng công nghệ điêu khắc 3D, Misawa đã cho ra mắt một bộ sưu tập bể cá với cảnh quan thu nhỏ lấy cảm hứng từ thiên nhiên được thể hiện vô cùng sinh động có sự tương tác của các loài sinh vật với không gian sống.

Cùng sự hỗ trợ của các nhà thiết kế 3D Kennichi Hashimoto và Kosho Yamasaki, những bể cá này được trang trí bằng nhiều loại thủy sinh khác nhau tạo nên một không gian dưới nước sinh động hơn. Ngoài việc trang trí cho bể cá trở nên lộng lẫy hơn, những thảm thực vật 3D này còn là nơi lý tưởng cho những loài cá nhỏ làm nơi ẩn náu.

Theo Misawa, tác phẩm này là một thế giới vô cùng phi thường khi kết hợp những yếu tố cơ bản với nhau, đồng thời, tận dụng những nguyên lý về lực hấp dẫn và độ nổi, giúp cho những kiến trúc 3D tinh tế của các loài thủy sinh có thể duy trì tình trạng ổn định.

Các tác phẩm của Misawa được trưng bày tại Đài Loan kèm theo đó là những quyển sách cung cấp đầy đủ những thông tin về tác phẩm. Tuy nhiên, những tác phẩm sống động này chỉ là nguyên mẫu độc đáo về việc khám phá sự cân bằng giữa trọng lực và sức nổi nên chúng ta chỉ có thể nhìn ngắm được từ xa.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Bể cá”, vui lòng nhấn vào đây]

(Theo Design – milk )

(*)wabi – sabi là một thuật ngữ được sử dụng riêng biệt trong tiếng Nhật. Theo Richard Powell, wabi – sabi có thể hiểu đơn giản là đại diện cho vẻ đẹp xuất phát từ sự thuần khiết của tự nhiên, là vẻ đẹp của những gì không hoàn hảo, vô thường và dang dở. Đây còn được xem là hệ quy chiếu thẩm mỹ cho mọi lĩnh vực từ kiến trúc, thơ, hội họa cho đến kịch trong nền văn hóa của xứ sở mặt trời mọc. Nguyên lý của wabi – sabi là sử dụng chất liệu hữu cơ từ tự nhiên để thể hiện vẻ đẹp chân thật một cách tinh tế nhất.

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: