Căn hộ độc đáo ở khu nghỉ mát Menuires

10.01.13, 3:51 GMT+7

Các kiến trúc sư thuộc công ty h2o vừa giới thiệu một phong cách thiết kế nội thất khá độc đáo cho một căn hộ trong khu nghỉ mát trượt tuyết ở Menuires, Pháp.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Can ho doc dao o khu nghi mat Menuires_1

Can ho doc dao o khu nghi mat Menuires_3

Can ho doc dao o khu nghi mat Menuires_5

Can ho doc dao o khu nghi mat Menuires_6

Theo các kiến trúc sư, nhóm của họ đã được mời thiết kế lại một căn hộ trong khu nghỉ mát ở Menuires, nằm ở phía cuối công trình xây từ năm 1965 này. Căn hộ với 3 mặt này có quá nhiều phân khu tách biệt nhau và khá chật hẹp, nhiệm vụ không tưởng của nhóm thiết kế là tăng không gian sinh hoạt mà vẫn giữ nguyên kết cấu của căn hộ.

Can ho doc dao o khu nghi mat Menuires_7

Can ho doc dao o khu nghi mat Menuires_10

Can ho doc dao o khu nghi mat Menuires_9

Can ho doc dao o khu nghi mat Menuires_8

Công việc cụ thể là tạo thêm 2 phòng tắm thay thế cho phòng hiện tại, giữ nguyên 8 phòng ngủ với tổng diện tích chiếm đến 55m­2 và không làm mất đi sự riêng tư của người sử dụng nó.

Can ho doc dao o khu nghi mat Menuires_11

Can ho doc dao o khu nghi mat Menuires_13

Can ho doc dao o khu nghi mat Menuires_12

Để tăng thêm không gian cho những khu vực quá chật hẹp, nhóm kiến trúc sư chọn hướng thay đổi cái cách mà mọi người sẽ nhìn chúng, đó chính là thay vì sắp xếp nội thất cho vừa với căn hộ, họ quyết định biến căn hộ và nội thất của nó hòa thành một ! Nghe có vẻ nực cười nhưng phương pháp này lại tỏ ra hữu hiệu khi đã giải quyết được bài toán không gian, giảm đáng kể cảm giác tù túng trước đây.

Can ho doc dao o khu nghi mat Menuires_14

Can ho doc dao o khu nghi mat Menuires_16

Can ho doc dao o khu nghi mat Menuires_15

Họ tạo một dải gỗ cong chạy dọc theo toàn thể kiến trúc, kết nối tất cả phân khu lại đồng thời tạo ra một khoảng không gian sinh hoạt rộng đến mức có thể bao quát cảnh trí của những ngọn núi đối diện. Phong cách kết hợp giữa nội thất với dải tường khéo léo này không những đảm bảo diện tích cho khu sinh hoạt mà còn kết nối các phân khu lại với nhau một cách chặc chẽ. Ví dụ như vị trí ngồi thì nằm cạnh tủ đồ tích hợp giường ngủ, gần bên là góc đọc sách cạnh cửa sổ, nhà bếp thì đấu lưng với phòng tắm. Có thể thấy chính các thiết trí nội thất đã kiến tạo nên không gian, loại bỏ sự nặng nề và mở ra một góc nhìn đầy thông thoáng cho căn hộ.

Can ho doc dao o khu nghi mat Menuires_4  Can ho doc dao o khu nghi mat Menuires_2

Ngoài ra, hệ thống rèm cho phép ngăn cách những phòng ngủ và tạo sự riêng tư. Khu sinh hoạt trung tâm được sơn toàn trắng, sàn và trần nhà cũng được trải thảm cùng màu.

Can ho doc dao o khu nghi mat Menuires_17

Can ho doc dao o khu nghi mat Menuires_18

Toàn bộ kết cấu này đều làm từ ván ép gỗ cây phong, riêng đoạn tường uốn cong thì làm từ gỗ cây óc chó. Để làm nổi bật nét độc đáo của phong cách kiến trúc này, từng đường nét và chi tiết đều được chăm chút tỉ mỉ từ bên trong. Thành quả là một căn hộ rất ấm cúng với thiết kế độc đáo giữa chốn núi tuyết.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Căn hộ”, vui lòng nhấn vào đây]


 

(Theo Contemporist)