Lur – Bộ sưu tập chậu cây phong cách Japandi cho không gian hiện đại

Tháng Mười Một 25 07:00 2021

Sau khi dành nhiều thời gian ở nhà do dịch COVID-19 hai năm qua, người tiêu dùng đã phát triển mắt thẩm mỹ một cách tự nhiên để dành sự quan tâm nhiều hơn cho đồ nội thất. Phong cách Japandi (sự kết hợp của nội thất Bắc Âu và Nhật Bản) hoặc Scandinavian được rất nhiều người yêu thích với thiết kế tối giản về mặt thẩm mỹ, chức năng và đặc tính xanh của chúng – đó cũng là tất cả những gì bộ sưu tập Lur đem lại! Một bộ sưu tập đồ nội thất bao gồm những chậu trồng cây cũng có thể đóng vai trò là chỗ ngồi theo cách hữu cơ nhất. Được thiết kế cho Alki, một thương hiệu luôn tìm cách hợp tác với các doanh nghiệp địa phương, điều này làm cho nó trở nên càng đặc biệt hơn vì được hợp nhất các bí quyết và nguyên liệu riêng biệt.

Để tạo ra bộ sưu tập Lur, nhà thiết kế Iratzoki Lizaso đã đến Goicoechea Pottery và làm việc với đội ngũ địa phương. Các nhà xưởng đồ gốm có trụ sở tại Ort Zaize ở Lower Navarre, Pháp, chỉ cách vài km từ Alki. Gia đình Goicoechea đã làm việc với đất nung trong ba thế hệ. Các vật liệu được sử dụng ở đây như gỗ sồi rắn và đất sét từ mỏ đá của gia đình Goicoechea đều hoàn toàn tự nhiên.

Bộ sưu tập này bao gồm các chậu trồng cây và một bàn bistro. Tất cả chúng đều có những đường cong mượt mà và hình dạng hòa hợp với không gian sử dụng, có tính thẩm mỹ cao nhờ sự phối hợp của màu sắc, vật liệu, hoàn thiện, nhà thiết kế đã khéo léo phối hợp các chi tiết CMF (color, material, finish) để tạo nên Lur. Với thiết kế tối giản, vượt thời gian bộ sưu tập có thể sử dụng cho cả gia đình, văn phòng hay không gian công cộng. 

Ý tưởng có thể phủ xanh nội thất của chúng ta bằng những chậu cây cũng là bàn thấp hoặc chỗ ngồi góp phần sáng tạo và sắp xếp lại không gian sống. Những chiếc chậu bằng đất nung với lỗ lệch tâm ở phần trên, những chậu hoa trong nhà cho phép ta tạo ra nhiều tác phẩm đầy tính nghệ thuật và độc đáo có thể thay đổi diện mạo không gian sống!

Alki, nhóm làm gốm và Iratzoki Lizaso tận hưởng việc kết hợp các kỹ năng thủ công khác nhau để tạo ra Lur. Bộ sưu tập tập trung vào ý tưởng về những chậu cây có thể hoạt động hai nhiệm vụ như một chiếc kệ và bàn cà phê để bổ sung cây xanh cho không gian sống. 

Mọi thứ đều có nguồn gốc thiên nhiên được tạo ra với mục đích sử dụng bền vững trong thời gian dài. Đất sét được biến đổi thành một loại đất nung hoa hồng xinh đẹp với kết cấu khác biệt với phần mở lệch tâm sẵn sàng để giữ hoa và cây trồng. Dòng sản phẩm Lur thể hiện vẻ đẹp đơn giản trong khi tăng gấp đôi chức năng với thiết kế tối giản!

[Để xem các tin bài khác cùng chủ đề “Sản phẩm nội thất”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Nguồn: YankoDesign)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: