21 cách trang trí Giáng Sinh không tốn kém mà bạn có thể tự làm

18.12.15, 3:58 GMT+7

Bạn đã biết rằng mình có thể tiết kiệm tiền với quà Giáng Sinh nhà làm và các món khai vị cho bữa tiệc Giáng Sinh tự làm? Vậy thì những vật dụng trang trí Giáng Sinh cũng không cần phải làm cho bạn rỗng túi. Hãy dùng các ý tưởng trang trí có thể làm tại nhà dưới đây cho ngày lễ vui vẻ mà không tốn kém.

Sáng tạo một tờ lịch Mùa Vọng
Bắt đầu bằng cách sơn một cái khung tranh cũ với một lớp sơn nền ánh kim; tạo những cái nhãn để ghi ngày (có thể tải mẫu nhãn trên mạng); kết hợp với các món đồ trang trí màu vàng, bạc và trung tính để hài hoà tổng thể, vậy là bạn đã có một tờ lịch “không đụng hàng”. Hướng dẫn: Stephanie Lynn.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Một cái vòng hoa bằng nơ gói quà
Việc tạo ra vòng hoa đơn giản, đầy không khí lễ hội của Design Improvised này khá dễ mà lại không làm bạn cạn túi! Chỉ đơn giản là bắn keo để dán những cái nơ nhiều màu lên một cái vòng bằng xốp hay rơm,… và sau khoảng 20 phút là bạn đã hoàn thành.

24-vat-dung-trang-tri-Giang-Sinh_02Thực hiện: Haeley Giambalvo

Tạo ra một cái bình hoa đẹp mắt với kẹo gậy
Hãy tận dụng vài món đồ lặt vặt để tạo ra bình hoa dễ làm bằng cách dán các cây kẹo gậy lên một cái bình, lon…, cột lại bằng một sợi ruy-băng đỏ, và cắm đầy hoa trạng nguyên giả (hoặc thật) là xong! Nguồn: Living Well, Spending Less.

24-vat-dung-trang-tri-Giang-Sinh_03Thực hiện: Ruth Soukup

Tạo ra cây tầm gửi của riêng bạn
Nỉ, một cây viết chì (hay phấn) vẽ vải, ngọc trai trang trí, ruy băng đỏ và một cây súng bắn keo là tất cả những thứ bạn cần để làm mẫu trang trí dễ thương của Stay At Home Artist này! Cắt cây tầm gửi từ vải nỉ (có thể tìm mẫu trên mạng) và sắp xếp các viên ngọc trai theo cách mà bạn thích, cột bằng một dải ruy-băng và treo lên là bạn sẽ cảm thấy không khí lễ hội ngay.

24-vat-dung-trang-tri-Giang-Sinh_04Thực hiện: Kacey Kendrick Wagner

Thử áp dụng những chi tiết trang trí dùng trong các dịp trang trọng
Hướng dẫn từ Better Homes & Gardens: cột nơ xung quanh ghế phòng ăn của bạn như thường thấy trong những bữa tiệc cưới (nhưng bạn có thể cột đồ trang trí Giáng Sinh vào cho thêm vẻ lấp lánh); cố định nơ, dây ở mặt dưới nệm ngồi và chân ghế bằng băng keo cho chắc chắn.

24-vat-dung-trang-tri-Giang-Sinh_05

Chỉnh sửa lại vòng hoa
Hãy xếp các vòng hoa phá cách cho kiểu trang trí cửa mùa đông cổ điển. Theo hướng dẫn của Sweet Little Bluebird, bạn chỉ cần mua ba vòng hoa có kích thước khác nhau, cái này treo trên đầu cái kia và thêm phụ kiện là đã có một kiểu vòng hoa Giáng Sinh độc đáo.

24-vat-dung-trang-tri-Giang-Sinh_06Thực hiện: Mary N.

Những trái thông xinh xắn
Hãy nhúng trái thông vào sơn vàng (dù một phần hay cả trái) hoặc dùng một chất hỗn hợp của nước, hồ và kim tuyến để tạo hiệu ứng lấp lánh là bạn có thể để chúng ở các bàn phụ hay trang trí trong tô để kẹo.

24-vat-dung-trang-tri-Giang-Sinh_07

Quả cầu trang trí nhìn như vũ trụ thu nhỏ
Những món đồ trang trí rẻ tiền sẽ trở nên bắt mắt, nhờ một mẹo của Swell Designer: lấy một quả cầu trong suốt, đổ sáp đánh bóng sàn loại trong suốt (hoặc hồ) vào, đổ thêm kim tuyến tuỳ thích, lắc lên và xem kết quả nhé!

24-vat-dung-trang-tri-Giang-Sinh_08Thực hiện: Alexa Westerfield

Một vài món đồ trang trí với phấn
Đây là những món quà mà bạn có thể trang trí khác nhau mỗi năm. Michelle DuPuis của Rust Sunshine hướng dẫn: hãy sơn các quả bóng Giáng Sinh của bạn bằng sơn bảng đen, để cho khô, sau đó bắt đầu vẽ các trang trí ngày lễ theo ý bạn.

24-vat-dung-trang-tri-Giang-Sinh_09

Ngồi trên “ghế ông già Noël”
Những cái áo ghế trong hình dưới rất dễ làm, có thể rửa, và còn hấp dẫn nữa! Bạn có thể tham khảo cách làm tại Make It-Love It và những chiếc nón của ông già Noël sẽ thêm màu sắc Giáng Sinh vào phòng ăn của bạn.

24-vat-dung-trang-tri-Giang-Sinh_10Thực hiện: Ashley Johnston

Đồ trang trí cây thông hình người tuyết
Nguyên liệu cho món đồ này khá đơn giản: sơn acrylic đen, trắng và cam, một cây cọ, lọ đựng thức ăn trẻ em và ruy-băng. Crazy Little Projects gợi ý bạn sơn lọ của mình và trang trí khuôn mặt người tuyết, thêm ruy-băng để có thể treo món đồ trang trí này cho bé yêu nhà bạn nhé.

24-vat-dung-trang-tri-Giang-Sinh_11Thực hiện: Amber Price

Biến những chiếc gối thành quà Giáng Sinh
Hãy cột một chiếc nơ ruy-băng có màu sắc lễ hội quanh gối sofa của bạn, và chúng sẽ nhìn y như các món quà Giáng Sinh! Bạn có thể thêm vào một chiếc cài có đính kim cương giả cho thêm phần lấp lánh.

24-vat-dung-trang-tri-Giang-Sinh_13

Dây trang trí tự làm
Hãy làm những chuỗi dây giấy bằng cách đơn giản là dán một dải băng thành vòng tròn, và sau đó xâu một dải giấy khác vào vòng giấy lúc nãy và lặp lại quá trình trên. Để tăng thêm màu sắc Giáng Sinh, bạn có thể chọn những màu đặc trưng như trắng, đỏ, xanh lá, bạc.

24-vat-dung-trang-tri-Giang-Sinh_14

Trưng bày các tấm thiệp của bạn
Bạn có giữ lại những tấm thiệp Giáng Sinh đẹp tới mức không nỡ bỏ đi? Nếu có thì hãy biến chúng thành các tác phẩm nghệ thuật: dán chúng lên lối đi, cửa hay cây xanh bằng băng keo hai mặt hay hồ dán. Nguồn: Mary Ellen Turner.

24-vat-dung-trang-tri-Giang-Sinh_15

Những cây thông làm từ tạp chí
Bằng cách gấp hết các trang của một cuốn tạp chí, sau đó tô điểm bằng dây kim tuyến và các vật dụng trang trí còn dư, hoặc xịt sơn vàng hay bạc, vậy là bạn đã biến nó thành một món đồ Giáng Sinh rẻ mà dễ thương. Hướng dẫn thực hiện có trong video ở trên.

24-vat-dung-trang-tri-Giang-Sinh_16

Các thiên thần giấy
Tất cả những gì bạn cần là những chiếc đĩa giấy hay giấy bìa màu trắng, và bạn có thể làm một dàn tượng thiên thần nhỏ nhắn, một cách trang trí tuyệt vời cho cây thông. Xem hướng dẫn tại đây.

24-vat-dung-trang-tri-Giang-Sinh_17

Đèn trang trí ở lối đi
Good Housekeeping hướng dẫn rằng nên thắp sáng lối đi, trần nhà, cầu thang, hoặc phần giữa của bàn ăn bằng đèn nhà làm để có một Giáng Sinh ấm áp.

24-vat-dung-trang-tri-Giang-Sinh_18

Những nhánh cây phủ tuyết trắng
Better Homes & Gardens bật mí rằng nên xịt các loại cây giả (dù lớn hay nhỏ) bằng sơn trắng để có một mẫu trang trí tinh tế và đẹp mắt.

24-vat-dung-trang-tri-Giang-Sinh_19

Một cách khác là phơi khô các nhánh cây trong vườn nhà bạn, bất kể là cây gì, rồi xịt sơn màu bạc hay vàng để có những món đồ trang trí tuyệt vời; bạn có thể treo, hoặc cắm vào một cái bình để tô điểm cho lối vào hay phòng ăn. Bạn còn có thể treo các vật dụng trang trí vào nhánh cây để có một cây Giáng Sinh trong phút chốc.

24-vat-dung-trang-tri-Giang-Sinh_20

Làm cho các vị khách cảm nhận được không khí lễ hội
Hãy xếp chồng những chiếc khăn tắm màu đỏ, trắng, hay xanh lá, sau đó kết hợp với ruy-băng để tạo ra vẻ ngoài như một gói quà cho phòng tắm của khách hoặc để trang trí trong một bữa tiệc. Nguồn: Connie Bandstra, tác giả của Tasty Temptations.

24-vat-dung-trang-tri-Giang-Sinh_22

Nến và nước
Hãy lấy bình hay chai trong suốt, đổ nước vào, và thêm màu thực phẩm có sắc màu lễ hội, một vài giọt là đủ; sau đó xếp các chai này thành một hàng, hay trang hoàng chúng với những cây nến nổi để có một món trang trí đẹp mắt cho ngày lễ.

24-vat-dung-trang-tri-Giang-Sinh_23

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Trang trí Giáng sinh”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Reader’s digest)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: