8 cách sử dụng kệ âm tường hiệu quả

22.03.15, 3:57 GMT+7

Kệ âm tường (kệ liền tường) là một cách tuyệt vời để tạo điểm nhấn cũng như rất hữu ích trong việc bố trí nội thất cho ngôi nhà. Việc thiết kế riêng một chiếc kệ đặc biệt theo ý muốn của gia chủ có thể hơi tốn kém nhưng sẽ đem lại nhiều lợi ích trong việc tiết kiệm không gian vì tận dụng được các ngóc ngách, gờ tường hay các chi tiết khác trong nhà. Sau đây là một số mẫu kệ âm đẹp mắt, biến hóa đa dạng để phù hợp với phong cách và đặc điểm của từng ngôi nhà.

Kết hợp kệ Couple em’ cùng với ghế ngồi bệ cửa sổ

Nếu bạn chưa biết đặt chiếc kệ âm tường của mình ở đâu thì tại sao không kết hợp nó cùng với băng ghế đọc sách và thiết kế ngay khu vực cửa sổ để có một chỗ đọc sách thư giãn lý tưởng. Dưới đây là hệ thống kệ kết hợp với ghế ngồi bệ cửa sổ cho bạn một góc tuyệt đẹp trong ngôi nhà mà không tốn nhiều không gian.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

8-cach-su-dung-ke-am-tuong-hieu-qua_01_2

Bên dưới là góc thư giãn và đọc sách trong một căn nhà tại London, chiếc kệ sách làm nơi đây trông giống như một thư viện nhỏ nhưng không gian vẫn thoáng đãng và thoải mái. Bên cạnh đó, chiếc thang kệ sách còn là điểm nhấn và là một sự kết hợp hoàn hảo để chạm đến bất kỳ vật dụng nào trên kệ.

8-cach-su-dung-ke-am-tuong-hieu-qua_02

Sử dụng không gian sáng tạo

Có một cách sáng tạo hơn là giấu kệ trong một lối đi bí mật, giống như trong các bộ phim tội phạm bí ẩn. Sự kết hợp này khá độc đáo và hiệu quả khi có thể kết hợp các chức năng khác nhau ở cùng một vị trí.

8-cach-su-dung-ke-am-tuong-hieu-qua_03

Trong nhà thường có các góc tường, hãy tận dụng không gian bằng cách sử dụng kệ âm tường có hình dáng phù hợp để lấp đầy các góc trống đó. Tùy theo sở thích của chủ nhà, kệ liền tường có thể cùng màu hoặc khác màu với màu tường, đặt lên đó những vật dụng trang trí yêu thích là bạn đã có một góc nhỏ tuyệt vời trong ngôi nhà.

8-cach-su-dung-ke-am-tuong-hieu-qua_04_2

Thay vì lãng phí không gian tường với chiếc kệ rời thấp bé thì hãy lấp đầy nó bằng chiếc kệ liền tường IKEA, dù chi phí sẽ nhiều hơn nhưng so với không gian bạn tiết kiệm được thì hoàn toàn không đắt.

8-cach-su-dung-ke-am-tuong-hieu-qua_09

8-cach-su-dung-ke-am-tuong-hieu-qua_10

Thẩm mỹ và thực tế

Nếu nhà của bạn chỉ có 49m2 thì bạn sẽ cảm thấy mỗi mét vuông trong ngôi nhà đều đáng quý và hữu ích. Nhà thiết kế Jessica Helgerson hiểu được điều này nên đã sử dụng không gian nối giữa phòng khách với các phòng khác để xây dựng chiếc kệ âm tường trong một căn nhà nhỏ ở Portland, Oregon. Sự tính toán thực tế này đã giúp cho ngôi nhà nhỏ có được một chiếc kệ sách khá to so với những chiếc kệ thông thường trong các ngôi nhà lớn khác.

8-cach-su-dung-ke-am-tuong-hieu-qua_06

Văn phòng tại nhà là nơi rất thích hợp sử dụng kệ âm tường, và việc kết hợp với chiếc bàn liền tường bên dưới giúp tận dụng được cả bức tường một cách hiệu quả.

8-cach-su-dung-ke-am-tuong-hieu-qua_07

Chiếc kệ dưới đây thì lại sử dụng khoảng không gian xung quanh cửa ra vào. Đây cũng là một cách tiết kiệm không gian hiệu quả đồng thời tạo điểm nhấn cho khu vực ra vào của ngôi nhà.

8-cach-su-dung-ke-am-tuong-hieu-qua_08

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Giải pháp thiết kế”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Decoist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin