Biệt thự Casa Sardinera với tầm nhìn tuyệt đẹp hướng ra Địa Trung Hải

18.07.18, 3:59 GMT+7

Tọa lạc tại một khu đất đẹp, biệt thự Casa Sardinera nằm trên đỉnh của một ngọn đồi nhìn ra vùng nước màu ngọc lam của Địa Trung Hải.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Ý tưởng khởi nguồn cho thiết kế của ngôi biệt thự dựa trên việc thưởng thức và nâng tầm khung cảnh bao quát của khu đất.

Biệt thự được xây dưng thành nhiều khối nhà, hướng ra nhiều hướng khác nhau. Ấn tượng đầu tiên về ngôi biệt thự là những bức tường bê tông lớn và phần mái hiên đưa ra che mát cho khoảng sân.

Hai mặt của ngôi biệt thự trái ngược nhau. Mặt tiền kín đáo và hơi tối, được bảo vệ bằng hệ thống cửa sập tự động được làm từ gỗ trắng của Accoya. Nó bảo vệ mặt tiền khỏi nắng gắt và đồng thời che chắn ngôi biệt thự khỏi những ánh mắt tò mò. Ngược lại, mặt phía Đông được thiết kế thoáng hơn rất nhiều với những ô cửa sổ lớn bằng kính, các mái hiên và rèm dài, đem lại không khí thanh bình của vùng Địa Trung Hải.

Những họa tiết tạo ra bởi khung gỗ có thể thấy được trên các bức tường bê tông, tạo ra một hoa văn đồng nhất với gỗ dùng làm màn sáo, trần, tường và đồ gỗ. Một sắc trắng bao phủ tất cả các chi tiết này, chỉ khác nhau về mặt chất liệu. Đá có tại địa phương được dùng để xây phần nền cho các khối nhà bằng bê tông trắng và kết nối ngôi biệt thự với cảnh quang xung quanh.

Có một lối vào ở khối nhà thông tầng hướng ra biển, đem lại một tầm nhìn rộng hướng ra vùng Địa Trung Hải xinh đẹp. Các phòng sinh hoạt nằm ở tầng trệt, mỗi phòng đều có một ban công hướng ra biển.

Phòng khách được đặt ở vị trí đặc biệt, với những bức tường kính cao mở tầm nhìn đẹp nhất ra biển. Các không gian khác trong biệt thự cũng được thiết kế để có thể tận hưởng cảnh biển.

Ở tầng trệt của mỗi khối nhà có một phòng ngủ. Thay vì để cho các bức tường chắn mất tầm nhìn, những góc phòng được làm từ kính tạo ra nhiều góc nhìn thú vị ra khung cảnh xung quanh.

Cầu thang được thiết kế như một tác phẩm điêu khắc. Có thể nhìn thấy biển qua các bậc thang bằng kính trong suốt. Cầu thang kính cũng giúp ánh sáng tự nhiên rọi được xuống tầng hầm. Vào buổi tối, những bậc thang phát sáng như những ngọn đèn.

Lan can là một bề mặt dốc có cùng ý tưởng thiết kế với những bức tường bê tông

Ở tầng hầm, ngoài các khu vực chức năng và bãi đậu xe, còn có vài phòng ngủ dành cho khách, một phòng tập thể dục và một hồ bơi trong nhà, trong khu vực hồ bơi có một phòng tắm hơi và phòng thay đồ.

Hồ bơi trong nhà và hồ tràn ngoài trời ở hai tầng khác nhau nhưng được liên kết về mặt thị giác bởi một bức tường kính dài. Thông qua đó, nước ở hồ ngoài trời phản chiếu ánh sáng xuống hồ trong nhà.

Không gian ngoại thất được thiết kế như một phần mở rộng của không gian nội thất. Bên ngoài các bức tường là những thảm thực vật, phần sân có lót gạch, hồ bơi và hệ thống chiếu sáng ngoài trời. Khu vườn được chia làm vài khu vực với các đặc điểm khác nhau. Mỗi khu vực ngoài trời được thiết kế đặc biệt nhưng vẫn thống nhất trong ý tưởng là khu vườn bản địa kiểu Địa Trung Hải. Khu vực sân trước bằng phẳng và đầy nắng, với vài cây olive có thân xoắn lớn tạo cá tính và vẻ tao nhã cho lối vào. Khu vực dốc lại tái hiện dạng địa hình phổ biến ở những ngọn đồi ven biển. Các cây thông, cam, quýt và thảo dược được bố trí ở những khu vực này, được bao phủ bởi các bức tường đá kéo dài từ vườn tới tầng hầm.

Nội thất hoàn toàn được thiết kế bởi Ramón Esteve Estudio. Nền là bê tông màu trắng ngà được đánh bóng, cả bên trong và bên ngoài của biệt thự.

Toàn bộ đèn trong biệt thự là đèn LED có thể điều chỉnh độ sáng. Ở bên ngoài, các dãy đèn được bố trí dọc theo những bức tường, tạo hiệu ứng ánh sáng độc đáo, làm cho cả ngôi biệt thự như bừng sáng vào buổi tối.

Biệt thự được thiết kế dựa trên các tiêu chí bền vững và đã đạt được chứng chỉ năng lượng loại A. Ở một trong những mảnh sân là một hệ thống đèn điện tử chân không, dùng bình sạc, để làm nóng nước sinh hoạt và hai hồ bơi. Giải pháp này được bổ sung bằng một máy bơm nhiệt lấy năng lượng từ một hệ thống giếng địa nhiệt.

Biệt thự được xây theo hướng Đông – Tây để tận dụng các luồng không khí tự nhiên và ánh mặt trời. Mặt tiền phía Đông được bảo vệ bởi vài hàng hiên lớn, còn mặt tiền phía Tây có dạng kín đáo, được che chắn bởi những tấm màn sáo có thể điều chỉnh, bảo vệ nội thất khỏi nắng gắt nhưng vẫn cho phép các cơn gió nhẹ lùa qua vào mùa hè và được mở ra vào mùa đông để hứng nắng.

Các bề mặt bằng kính được phủ một lớp cách nhiệt và cách âm. Thêm vào đó, bao quanh những bức tường là một lớp polystyrene nén, mật độ cao, dày 10 cm, bảo đảm độ cách nhiệt cao.

Dưới hồ bơi ngoài trời là một bồn chứa 100.000 lít, nơi lưu trữ nước mưa để sau đó dùng cho việc tưới tiêu. Các loại thực vật trong vườn đều là những loại cây bản địa, đảm bảo hòa hợp với môi trường và hấp thụ nguồn nước thích hợp.

Toàn bộ ngôi biệt thự được quản lý bằng một hệ thống quản lý nhà tự động, từ máy điều hòa không khí, hệ thống chiếu sáng, thủy lợi… để tối ưu hóa năng lượng tiêu thụ.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Biệt thự”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Architizer)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: