Biệt thự Lamble Residence cạnh biển ở đất nước “kangaroo”

15.07.14, 3:56 GMT+7

Biệt thự Lamble Residence được công ty kiến trúc Úc Smart Design Studio hoàn thành vào năm 2007, tọa lạc tại tại bờ biển phía Nam New South Wales, nước Úc, với thiết kế tôn lên được vẻ đẹp tuyệt vời của khung cảnh xung quanh.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Thiet ke biet thu thong minh_1

Thiet ke biet thu thong minh_2

Thiet ke biet thu thong minh_16

Căn biệt thự được bao phủ bởi cánh đồng bát ngát và hướng tầm nhìn ra bãi biển Gerringong tuyệt đẹp. Khu vực này là một phần của vùng đất mới bên cạnh thị trấn thanh tĩnh và xanh tươi với hàng cây xanh kéo dài ra tận bờ biển. Không gian quả thật thơ mộng và thư giãn tuyệt vời!

Thiet ke biet thu thong minh_3

Thiet ke biet thu thong minh_4

 

Do những quy định về quy hoạch tại địa phương, kiến trúc sư đã khéo léo trong việc lựa chọn vị trí cho phòng ngủ và các khu vực sinh hoạt chung – hai khu vực này đều được đặt ở phía Bắc. Phía Nam biệt thự bao gồm phòng tắm, phòng giặt ủi và nhà để xe. Việc bố trí này ban đầu bị phản đối từ chính quyền địa phương, nhưng sau đó đã được thông qua với một số chi tiết nhỏ bị thay đổi.

Thiet ke biet thu thong minh_6

Thiet ke biet thu thong minh_7

Cấu trúc của biệt thự khác với những công trình kiến trúc thông thường trong việc định vị các không gian. Vị trí ngắm được khung cảnh xung quanh hoàn hảo nhất nằm ở tầng trên bao gồm phòng khách, phòng ngủ lớn và nhà bếp phụ. Dẫn theo lối cầu thang đi xuống tầng dưới là nhà bếp chính, phòng ăn, phòng sinh hoạt gia đình và phòng ngủ khác hướng về phía Bắc và vùng núi phía Tây. Tất cả các phòng với thiết kế mở ra không gian ngoài trời rộng rãi và nằm ​​trên các cạnh khác nhau của ngôi nhà nhằm tránh những cơn gió lớn thổi trực tiếp vào.

Thiet ke biet thu thong minh_8

Thiet ke biet thu thong minh_9

Thiet ke biet thu thong minh_10

Thiet ke biet thu thong minh_11

Thiet ke biet thu thong minh_12

Thiet ke biet thu thong minh_13

Tương tự các dự án kiến trúc khác của công ty, một nguyên tắc thiết kế thông minh luôn được áp dụng để giảm thiểu sự phụ thuộc vào cửa ra vào, mà thay vào đó là tạo ra “dòng chảy” liên kết các không gian xung quanh bằng những mảng tường ốp gỗ.

Với phương châm chú trọng sự đơn giản và tạo sự tiếp cận dễ dàng, vững chắc. Bức tường lớn bằng kính ở tầng trên mở ra tầm nhìn rộng về phía đồi cỏ xanh mát và bên trên là phần mái kéo rộng hết khu vực hàng hiên. Các thanh lam gỗ được sử dụng bên ngoài biệt thự giúp thông gió, ổn định nhiệt độ và tạo sự hòa hợp với thiên nhiên xung quanh.

Thiet ke biet thu thong minh_14

Vật liệu gỗ gắn kết với lan can vững chắc đồng thời tăng sự bảo mật cho không gian bên trong và chất liệu này cũng đóng vai trò chủ đạo cho nội thất. Những bức tường gỗ thông ở khu vực trung tâm, cầu thang gỗ sồi màu đen có sự chuyển màu riêng biệt. Tất cả được phối hợp hài hòa với gạch men trong gam màu xám và sắc nét bên cạnh bức tường trắng được điêu khắc nghệ thuật.

Thiet ke biet thu thong minh_15

Thiet ke biet thu thong minh_19

Ánh sáng tự nhiên phủ khắp không gian kiến trúc, làm cho một phần cảnh quan biệt thự thay đổi theo ánh sáng từ đại dương. Càng dần về cuối ngày, những tia nắng êm dịu của hoàng hôn như hòa dần vào môi trường xung quanh.

Thiet ke biet thu thong minh_17

Thiet ke biet thu thong minh_18

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Biệt thự”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo HomeDsgn)

Bình luận hay chia sẻ thông tin