Bốn thiết kế sàn gỗ có hình dạng độc đáo cho ngôi nhà hiện đại

18.11.16, 3:59 GMT+7

Mọi người thường nghĩ, một thiết kế độc đáo hay những ý tưởng sáng tạo, nó thường được thể hiện qua cách phối màu, sản phẩm nội thất, các kiểu tường khác nhau hay những vật dụng trang trí nghệ thuật, mà không phải là sàn nhà bằng gỗ, nhưng một số thiết kế được giới thiệu dưới đây có thể làm thay đổi suy nghĩ trên.    

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

bon-thet-ke-san-go-co-hinh-dang-doc-dao-cho-ngoi-nha-hien-dai_1

Thiết kế có tên Medoc nằm trong bộ sưu tập Natural Genius của hai nhà thiết kế Michele De Lucchi và Philippe Nigro. Việc sử dụng gỗ sồi tái chế giúp tận dụng tối đa và tránh lãng phí gỗ dư, chính vì điều này những khúc gỗ không có hình dạng vuông vức thông thường mà thay vào đó là hình thang với chiều dài 41 inches đáy bé 5 inches và đáy lớn 7.5 inches.

bon-thet-ke-san-go-co-hinh-dang-doc-dao-cho-ngoi-nha-hien-dai_2

Tiếp theo là mẫu sàn mang tên Vibrazioni được thiết kế bởi Marco Tortoioli Ricci, ngôi nhà sẽ trở nên độc đáo và lạ mắt với sàn bằng gỗ sồi, có dạng hình bình hành, kết hợp với ba màu sắc gồm xanh đen, xám và trắng. Cùng độ dài mỗi tấm gỗ là 30,75 inches và rộng 3.5 inches.

bon-thet-ke-san-go-co-hinh-dang-doc-dao-cho-ngoi-nha-hien-dai_3

Sàn gỗ Slide là thiết kế phổ biến nhất nằm trong bộ sưu tập Natural Genius của Daniele Lago. Slide có dạng hình thoi với 5 mẫu khác nhau, có thể xoay và lắp ghép như trò chơi xếp hình.

bon-thet-ke-san-go-co-hinh-dang-doc-dao-cho-ngoi-nha-hien-dai_4

Cuối cùng là Wave được được thiết kế bởi công ty Corà Parquet. Những tấm gỗ sồi được tạo hình mềm mại như những con sóng. Sàn gỗ Wave kết hợp ba màu sắc tinh tế gồm màu đen, xám, và trắng. Với những tấm gỗ dài 47,25 inches, rộng 5,5 inches và dày 0,4 inches.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Sàn nhà”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Architizer)

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin