Bức tranh từ nước giữa trung tâm mua sắm Canal City Hakata, Nhật Bản

18.09.12, 3:51 GMT+7

Nếu đã từng một lần đến trung tâm mua sắm Canal City ở Hakata, Nhật Bản, chắc hẳn bạn sẽ vô cùng ấn tượng với những đài phun nước tuyệt đẹp nơi đây.

Hakata là một khu phức hợp thương mại với đa dạng các tiện nghi bao gồm trung tâm mua sắm, rạp chiếu phim, khu vui chơi giải trí, khách sạn, phòng trưng bày và văn phòng công ty trên một diện tích 35.000m2.

Giữa lòng khu phức hợp thương mại sôi động này là một dòng kênh nhân tạo dài 180m uốn lượn quanh những tòa nhà lộng lẫy đầy màu sắc. Điều nổi bật cuốn hút du khách là đài phun nước nghệ thuật với màn trình diễn những vũ điệu tinh tế theo âm nhạc cứ mỗi 30 phút một lần.

Đặc sắc hơn với màn trình diễn phun nước tạo chữ được sử dụng những vòi phun được lập trình để biến hóa các tia nước thành những bức tranh đẹp mắt và sống động. Công nghệ của đài phun nước này tương tự như một máy in phun. Hàng trăm vòi phun được điều khiển bởi các vi mạch điện tử để phát ra các tia nước chính xác ở các thời điểm cần thiết. Và kết quả cực kỳ ấn tượng, đó là: những hình ảnh và ký tự nhảy múa trên không trung – tất cả đều được vẽ bằng nước!

Một sân khấu được xây dựng bên bờ kênh với vô số buổi biểu diễn âm nhạc được tổ chức mỗi ngày. Thành phố giải trí đầy náo nhiệt này là nơi lý tưởng cho những cuộc vui và thư giãn dành cho mọi đối tượng.

Canal City được mệnh danh là một “Nhà hát thành phố”. Những diễn viên chính của nhà hát này không chỉ là những nghệ sĩ chuyên nghiệp mà còn chính là các khách thăm quan. Du khách có thể xem những buổi biểu diễn với vai trò là khán giả và có thể được trải nghiệm cảm giác của một diễn viên thực thụ.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Thiết kế cho công trình công cộng”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin