Cách đơn giản tạo không gian rộng mở hơn với phong cách kiến trúc Nhật Bản

05.02.16, 3:58 GMT+7

Ngày càng có nhiều người đổ dồn về thành phố chật hẹp để sinh sống từ đó mà diện tích đất đai ở các thành phố tấp nập ngày càng hiếm hoi. Đó là lý do các không gian nhỏ trở thành kiểu kiến trúc đặc biệt dành riêng cho thành thị.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Nếu bạn tìm một không gian nhỏ với thiết kế mang đến cảm giác thoải mái thì đừng nhìn đâu xa mà hãy nghĩ ngay đến Nhật Bản – nơi đi đầu về kiến trúc cho không gian nhỏ nhắn.

Trong cuốn sách mới “The Hyperlocalization of Architecture”  tác giả Andrew Michler đưa ra quan điểm việc xây dựng những ngôi nhà nhỏ ở Nhật Bản là phải tạo cảm giác rộng mở cho nội thất bên trong hơn mức bình thường.

Một trong số những điểm thú vị của những Small House (ngôi nhà nhỏ) ở Nhật Bản trong cuốn sách của Michler là những ngôi nhà vừa cao, vừa hẹp điển hình ở Tokyo.

Chiếm diện tích không đến 5m2 (22ft2). Đây là ngôi nhà mang đến cảm giác rất đặc biệt khi nhìn vào bên trong mà còn tạo ấn tượng từ bên ngoài bởi chiều cao vượt trội hơn những ngôi nhà xung quanh.

Thay vì dùng hệ thống lò sưởi hay làm mát, gia đình sống trong Small House sẽ di chuyển nơi ngủ theo mùa trong năm.

Vào mùa hè, cả gia đình sống ở tầng trệt nhưng vào mùa đông, họ ngủ tầng liền trên nhà bếp để giữ ấm tối đa. Mỗi tầng sẽ phục vụ cho những mục đích khác nhau: phòng ngủ và lối vào của tầng trệt, phòng ăn ở tầng hai, phòng giải trí, thư giãn ở tầng 3 và khu sân thượng ở trên cùng.

Gió sẽ luồng qua cầu thang làm thoáng mát cho cả ngôi nhà, giúp cho các thành viên trong gia đình có thể trò chuyện  với nhau dù ở bất cứ đâu. Đồng thời, nhiều cánh cửa sổ lớn đã mang đến luồng không khí tự nhiên cho Small House xóa tan cảm giác chật hẹp cho cả ngôi nhà.

 [Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Businessinsider)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: