Căn hộ hiện đại và ấm áp tại Manhattan

25.04.12, 3:49 GMT+7

Với ý tưởng cửa ra vào màu đồng kết hợp với các phòng đa chức năng và tông màu trung tính làm chủ đạo, nhà thiết kế David Kleinberg đã mang đến một diện mạo mới cho căn hộ tại Manhattan, thành phố New York, Mỹ.

Khi được hỏi vì sao lại chọn tông màu nâu làm màu chủ đạo cho căn hộ, nhà thiết kế cho hay đó là màu sắc của sự ấm áp và sang trọng.

Phòng đọc sách với sofa được thiết kế theo phong cách của Chanel

Đồ nội thất trong phòng đồng bộ một màu đồng với ghế sofa được thiết kế theo phong cách của Chanel, được bọc bằng chất liệu vải cổ điển của vùng Kansas, tiểu bang ở miền trung Tây của Mỹ.

Lối đi dọc theo các phòng

Lối đi này được trang trí bởi những tấm cửa màu đồng kết hợp với kính trắng, khiến căn phòng dường như rộng và thoáng hơn. Nhà thiết kế cho biết: “Tôi thường sử dụng phong cách tân cổ điển để thiết kế cửa ra vào. Bởi lẽ phong cách này tạo cho căn phòng vẻ sinh động cũng như tạo cho tôi cảm giác hiện đại, không bị nhàm chán”. Ngoài ra, căn phòng được điểm xuyết với những chiếc ghế kiểu Pháp những năm 1940.

Phòng khách với bộ sofa bằng nhung

“Ghế sofa nên là nơi tạo cảm giác thoải mái cho người ngồi, chứ không nhất thiết phải là điểm nhấn nổi bật cho căn phòng”, nhà thiết kế nói. Trong phòng khách, ghế sofa được bọc bằng nhung có màu nâu của nấm. Chiếc bàn cafe phong cách Pháp những năm 1940 là một phần của bộ sưu tập của chủ nhà.

Phòng khách nhìn từ ngoài cửa vào

Phòng khách được bổ sung bằng hai chiếc ghế sáng màu cong mềm mại. Phía trên lò sưởi là chiếc gương của Pierre Lardin có từ năm 1937. Trần nhà của các căn phòng được thiết kế rất cao. Vì vậy, mặt lò sưởi cũng rất cao, phù hợp với chiều cao của trần nhà.

Gương – điểm nhấn của phòng ăn

Khung gương được làm từ gỗ của cây sồi, trở thành tâm điểm của phòng ăn.

Phòng sinh hoạt chung của gia đình

Cửa đi cánh gấp giữa phòng sinh hoạt chung của gia đình và gian bếp có thể di chuyển để tạo thành một phòng rộng hoặc phân chia thành hai phòng riêng biệt.

Phòng tắm dành cho khách

Bức tường màu tối nổi bật giữa các mảng tường màu trắng.

Phòng ngủ với những bức tranh nghệ thuật treo trên tường

Các bức tranh trên tường với những kích cỡ khác nhau tạo nên không gian nghệ thuật sắp đặt trong phòng ngủ. Nhà thiết kế Kleinberg chính là người đã vẽ và tự sắp xếp những bức tranh này.

 

 

(Nguồn: quyhanh.vn)

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: