Chiêm ngưỡng khu dân cư Woodland có thiết kế gần gũi với thiên nhiên tại Texas

02.03.17, 4:00 GMT+7

Woodland là một khu dân cư yên tĩnh ẩn mình sau một khu rừng tại Austin. Những ngôi nhà tại đây có thiết kế gần gũi với thiên nhiên, cách biệt khỏi sự ồn ào và náo nhiệt của thành phố Texas.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Khu-dan-cu-Woodland-Texas_1

Khu đất nằm trên một triền dốc nghiêng cùng những cây xanh lớn, là một trong những nguyên nhân gây khó khăn trong quá trình thiết kế Woodland. Bên cạnh đó, các kiến trúc sư cũng quan tâm về các vấn đề riêng tư hay việc hạn chế tầm nhìn, nếu các ngôi nhà được xây dựng quá gần nhau, hoặc gần với những cây xanh xung quanh.

Khu-dan-cu-Woodland-Texas_2

Để giải quyết được những vấn đề đó, đội ngũ thiết kế đã đưa tất cả các yếu tố bên ngoài đó vào trong bản thiết kế, và biến chúng trở thành một phần của khu dân cư Woodland. Các ngôi nhà được xây dựng để hài hòa với những cây xanh lớn bên ngoài, tạo nên một không gian sống gần gũi với thiên nhiên. Ngoài việc tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên, các cửa sổ lớn còn giúp cho chủ nhân ngôi nhà có thể tận hưởng quang cảnh tuyệt đẹp của thiên nhiên bên ngoài.

Khu-dan-cu-Woodland-Texas_3

Các kiến trúc sử dụng những tấm pha cho bề mặt bên ngoài ngôi nhà bởi sự đơn giản, bền bỉ và tính tiết kiệm chi phí của chúng. Những cửa sổ hình chữ nhật đứng được bố trí tại nhiều không gian sinh hoạt trong nhà, nhằm làm nổi bật lên chiều cao của ngôi nhà.

Khu-dan-cu-Woodland-Texas_4

Do khu vực có nhiều địa hình khác nhau, mỗi ngôi nhà tại Woodland đều được thiết kế theo một phong cách khác nhau. Ở những vị trí cao, các ngôi nhà được xây dựng cao ngang với những cây xanh lớn bên ngoài, để chủ nhân ngôi nhà có thể quan sát được khung cảnh của cả khu rừng từ trên cao xuống. Còn những ngôi nhà nằm tại những vị trí dốc, thì có thiết kế giống như một cái cây lớn cắm chặt vào mặt đất.

Khu-dan-cu-Woodland-Texas_5

Việc sử dụng tông màu trắng làm chủ đạo làm những ngôi nhà trở nên nổi bật giữa không gian thiên nhiên. Sự kết hợp của những tấm pha cùng với những hành lang gỗ bên ngoài, là một trong những thiết kế mang đậm chất của người dân bản xứ Austin.

Khu-dan-cu-Woodland-Texas_6
Khu-dan-cu-Woodland-Texas_7
Khu-dan-cu-Woodland-Texas_8
Khu-dan-cu-Woodland-Texas_9
Khu-dan-cu-Woodland-Texas_10
Khu-dan-cu-Woodland-Texas_11
Khu-dan-cu-Woodland-Texas_12
Khu-dan-cu-Woodland-Texas_13
Khu-dan-cu-Woodland-Texas_14
Khu-dan-cu-Woodland-Texas_15
Khu-dan-cu-Woodland-Texas_16
Khu-dan-cu-Woodland-Texas_17
Khu-dan-cu-Woodland-Texas_18
Khu-dan-cu-Woodland-Texas_19
Khu-dan-cu-Woodland-Texas_20
Khu-dan-cu-Woodland-Texas_21

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Dwell)

Bình luận hay chia sẻ thông tin