Chiêm ngưỡng kiến trúc biệt thự Ridgewood, Hoa Kỳ

29.09.13, 3:53 GMT+7

Ridgewood Residence được thiết kế bởi Cornerstone Architects. Ngôi biệt thự này tọa lạc tại thành phố Austin, Texas, Hoa Kỳ.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lư
ợng cao
can biet thu Ridgewood_1

can biet thu Ridgewood_2

can biet thu Ridgewood_3

can biet thu Ridgewood_4

Nằm trong khu vực Rollingwoods, ngôi biệt thự 5 sao đã tận dụng tối ưu các tính chất tự nhiên của khu vực này và lồng ghép chung vào không gian sống. Ngôi nhà đã sàng lọc và áp dụng những yếu tố vay mượn từ thiên nhiên và cũng như từ khu vực lân cận- Austin.

Ý tưởng thiết kế của ngôi biệt thự tập trung nhấn mạnh các yếu tố của lối thiết kế bền vững nhưng vẫn đề cập và ứng dụng những sở thích cá nhân, phong cách sống và làm việc của chủ nhân ngôi nhà.

can biet thu Ridgewood_5

can biet thu Ridgewood_6

can biet thu Ridgewood_8

Những chi tiết trong ngôi nhà như hành lang bên cạnh hướng bắc, không gian mở ở mặt lưng hướng phía Tây và cách tạo ra những không gian riêng tư cho ngôi biệt thự…tất cả được lấy ý tưởng từ hình dạng chữ Y. Lối kiến trúc này tập trung chính vào mặt cạnh của ngôi nhà hơn là tập trung vào những chi tiết ở bên mặt lưng.
Cornerstone Architects đã khôn khéo sắp đặt những mẫu vật liệu khác nhau từ nội thật đến ngoại thất để tạo ra sự chuyển tiếp mượt mà giữa 2 không gian đối nghịch. Trong khi đó, sự bố trí của hồ bơi tạo nên một phông nền riêng biệt dành cho dãy phòng phía sau của ngôi biệt thự.

can biet thu Ridgewood_9

can biet thu Ridgewood_10

Để có thể tạo ra một lối kiến trúc thân thiện với môi trường, nhà thiết kế đã tập trung khai thác những yếu tố về thiên nhiên và chi tiết trong thiết kế giúp vận dụng tối đa những điều sẵn có như ánh sáng, gió, nước.

can biet thu Ridgewood_11

can biet thu Ridgewood_12

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Biệt thự”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo HomeDsgn)

Bình luận hay chia sẻ thông tin