Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hiện đại của những ngôi nhà được thiết kế bởi Tom KUNDIG

16.11.16, 3:59 GMT+7

Trong khi nhiều kiến trúc sư ngày nay dành sự chú ý của mình vào các danh mục đầu tư của các dự án lớn thì Tom KUNDIG, đồng sáng lập của công ty Seattle Olson KUNDIG lại tập trung thẳng vào các chi tiết thiết kế và trang trí bên trong. Chưa kể đến vấn đề kích thước của kiến trúc hay các nguyên vật liệu mà ông lựa chọn, tất cả các thiết kế của Tom KUNDIG luôn luôn mang lại cảm giác ấm áp và thân thuộc cho người sử dụng. Ông đã tạo ra ngôi nhà tựa như những chiếc hộp châu báu xinh đẹp.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

nha-o-thiet-ke-boi-tom-kundig_11

Với ngôi nhà ở Massachusetts, Tom KUNDIG đã thiết kế một không gian mở với những mặt tường được làm bằng kính, sử dụng hệ thống di chuyển tự động, khiến chủ nhân của căn nhà có thể tự do tiếp cận thiên nhiên, đồng thời vẫn giữ được sự riêng tư của mình.nha-o-thiet-ke-boi-tom-kundig_14

nha-o-thiet-ke-boi-tom-kundig_01

nha-o-thiet-ke-boi-tom-kundig_02

Ngôi nhà dạng Cabin trên đảo Orcas sở hữu một căn phòng khách độc đáo được bọc bằng những tấm thép corten ở cả 3 mặt, tạo nên một góc ấm cúng bên cạnh các không gian được thiết kế mở khác trong kiến trúc.

nha-o-thiet-ke-boi-tom-kundig_04

Khu nghỉ dưỡng sinh thái ở sa mạc Mojave tự hào với những bức tường bằng thủy tinh có thể tự điều chính bằng một hệ thống quay tay lớn thiết kế bởi Phil Turner.

nha-o-thiet-ke-boi-tom-kundig_10

nha-o-thiet-ke-boi-tom-kundig_11

KUNDIG miêu tả xu hướng thiết kế của ông là “PUP” (personal – universal – personal), có nghĩa là kiến trúc của ông đưa mọi người vào một cuộc hành trình từ khám phá phong cách cá nhân đến mở rộng tiếp cận toàn thế giới và rồi trở lại phản ánh những đặc trưng cá nhân. Các thiết kế của KUNDIG thể hiện một sự kết nối chặt chẽ giữa cấu trúc và sở thích cá nhân của người sử dụng, đồng thời tạo ra những không gian ấm cúng, đánh tan quan niệm rằng các kiến trúc hiện đại đều mang một sắc thái lạnh.

nha-o-thiet-ke-boi-tom-kundig_12

nha-o-thiet-ke-boi-tom-kundig_13

nha-o-thiet-ke-boi-tom-kundig_07

nha-o-thiet-ke-boi-tom-kundig_09

[Để xem các bài viết khác có chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Fastcodesign)                                                      

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin