Đến thăm tòa nhà văn phòng độc đáo tại Bỉ

10.12.16, 3:59 GMT+7

Kiến trúc thông minh của tòa nhà văn phòng mới xây tại Ghent, Bỉ đã góp phần cải thiện chất lượng công việc hàng ngày của khoảng 25 nhân viên kế toán tại đang làm đây. Với thiết kế tạo cảm giác như đang nổi trên mặt đất tạo nên sự độc đáo của tòa nhà này.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

toa-nha-van-phong-doc-dao-noi-tren-mat-dat-tai-bi-_1

Công ty thiết kế đã đưa mặt nghiêng tự nhiên do sân trước thấp hơn khoảng 90cm so với lề đường trước tòa nhà này vào trong bảng thiết kế. Các kiến trúc sư quyết định không dùng mặt sân nghiêng trước nhà làm bãi đỗ xe mà nó được thiết kế nó ngay bên dưới của tòa nhà. Việc nâng cao cấu trúc của cả tòa nhà so với mặt đường cho phép ánh sáng tự nhiên bên ngoài có thể vào được bên trong tầng đỗ xe và tạo cảm giác như tòa nhà đang nổi lên trên mặt đất.  

toa-nha-van-phong-doc-dao-noi-tren-mat-dat-tai-bi-_5

Các phòng họp được bố trí hướng ra mặt đường Brugsevaart sôi động phía trước tòa nhà trong khi các văn phòng bên trong có thể tận hưởng được phong cảnh thiên nhiên từ sân vườn và công viên bên ngoài. Phòng họp và một phòng ăn có mái hiên được bố trí ở tầng một. Tầng trên cùng là nơi lắp đặt bộ máy hệ thống kĩ thuật cho cả tòa nhà.

toa-nha-van-phong-doc-dao-noi-tren-mat-dat-tai-bi-_14

Thách thức cho những kiến trúc sư là làm thế nào để hợp nhất toàn bộ cấu trúc công trình với hệ thống kĩ thuật nhưng vẫn đảm bảo được vẻ đẹp của tòa nhà. Bằng việc bố trí những thanh gỗ trắng xen kẽ vào trong phần cấu trúc bê tông vừa dùng để che ánh nắng mặt trời, vừa dùng để làm nổi bật được độ cao giữa mỗi tầng. Chất liệu bê tông ngoài chức năng hỗ trợ cũng góp phần tạo nên sự độc đáo trong kiến trúc của tòa nhà văn phòng này.

toa-nha-van-phong-doc-dao-noi-tren-mat-dat-tai-bi-_4

Mái nhà tại tầng trệt và tầng một được thiết kế để có thể hứng và tái sử dụng nước mưa dùng cho các khoảng xanh trong tòa nhà. Trần nhà bên trong có thiết kế đặc biệt khi vừa có thể sưởi ấm hay làm mát nhằm tạo không gian làm việc dễ chịu cho nhân viên.

Nguồn nhiệt được tạo ra từ máy bơm địa nhiệt và nồi hơi cung cấp nước nóng cho toàn bộ khu vực nhà vệ sinh. Ngoài ra tòa nhà có thiết kế thông minh này có thể điều chỉnh được hướng của ánh sáng, gió hoặc mưa ngay tại mỗi phòng.

toa-nha-van-phong-doc-dao-noi-tren-mat-dat-tai-bi-_2
toa-nha-van-phong-doc-dao-noi-tren-mat-dat-tai-bi-_3
toa-nha-van-phong-doc-dao-noi-tren-mat-dat-tai-bi-_6
toa-nha-van-phong-doc-dao-noi-tren-mat-dat-tai-bi-_7
toa-nha-van-phong-doc-dao-noi-tren-mat-dat-tai-bi-_8
toa-nha-van-phong-doc-dao-noi-tren-mat-dat-tai-bi-_9
toa-nha-van-phong-doc-dao-noi-tren-mat-dat-tai-bi-_10
toa-nha-van-phong-doc-dao-noi-tren-mat-dat-tai-bi-_11
toa-nha-van-phong-doc-dao-noi-tren-mat-dat-tai-bi-_12
toa-nha-van-phong-doc-dao-noi-tren-mat-dat-tai-bi-_13
toa-nha-van-phong-doc-dao-noi-tren-mat-dat-tai-bi-_15

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Thiết kế trong kinh doanh”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Architizer)

Bình luận hay chia sẻ thông tin