Dù che “2 trong 1”

18.06.12, 3:49 GMT+7

Ngày nay, năng lượng mặt trời trở nên phổ biến và nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà thiết kế. Tại tuần lễ thời trang Milan 2012, ngoài những bộ sưu tập thời trang đẹp mắt, khách tham quan còn được khám phá một thiết kế độc đáo trên đường phố Milan, đó là dù che sử dụng năng lượng mặt trời, được đặt khắp nơi trong thành phố, cung cấp bóng mát và du khách có thể dùng để sạc các thiết bị điện của mình.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Chiếc dù đặc biệt này bao gồm 2 loại là Eclipse và Kosmos được phát triển bởi Ombrellone Solare từ những vật liệu tái chế và sử dụng một loại vật liệu bán dẫn có chức năng chuyển đổi trực tiếp năng lượng mặt trời thành điện năng, sau đó lưu trữ trong một bộ sạc, được dùng cho các mục đích khác nhau chẳng hạn như sạc pin máy tính xách tay hay điện thoại

Eclipse, được hợp tác sản xuất với Umbrosa, công ty sản xuất và thiết kế dù che nổi tiếng. Đây là một thiết kế đơn giản, cổ điển nhưng thích hợp với những loại dù che lớn. Nó bao gồm một vòng tròn lớn, vững chắc có thể giữ được một tấm buồm lớn bên trong có chức năng tạo bóng mát.

Kosmos là một sản phẩm được phát triển với Extremis, tập trung nhiều tính năng hơn và cẩn thận trong từng chi tiết của sản phẩm. Chiếc dù cũng được tích hợp một đèn LED sử dụng nguồn năng lượng mặt trời, do đó dễ dàng chuyển đổi thành thiết bị chiếu sáng vào ban đêm.

Được đánh giá cao vào thời gian đầu nhưng khi thực hiện trong thời gian dài thì những chiếc dù này lại không phải là sự lựa chọn cho hầu hết các địa điểm trong thành phố. Nhưng nó vẫn là một sản phẩm rất tuyệt và có thể sử dụng cho sân vườn nhà bạn!

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Sản phẩm ngoại thất”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Freshome)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: