Duyên dáng cùng những kiểu bàn Console

18.08.12, 3:51 GMT+7

Bàn Console được biết đến trong giới trang trí nội thất là một loại bàn đặc biệt không cần ghế. Vị trí đặt bàn thường là có một phía áp tường và công dụng chính của loại bàn này là để trang trí.

Chiếc bàn là mô hình thu nhỏ ý tưởng thiết kế của toàn bộ không gian nhà. Dưới đây là một vài kiểu bàn Console cùng một số mẹo nhỏ trong việc trang trí chiếc bàn này.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Khi đã có ý tưởng trang trí chiếc bàn Console, cần lưu ý chiếc bàn không lạc loài với không gian còn lại trong nhà để khi nhìn vào đây khách thăm nhà có thể đọc được ý tưởng của toàn bộ căn nhà.

Đơn giản nhưng hiệu quả

Không cần nhiều vật dụng trang trí nhưng vẫn mang lại hiệu quả tuyệt vời. Điều này đúng với chiếc bàn Console Portofino một thiết kế của Cattelan Italia.

Mang phong cách kiến trúc bảo tàng với một đèn vòm, một chiếc bát lập thể, cùng gam màu trắng giúp không gian căn phòng trở nên sang trọng hơn.

Hay sự đối lập đen trắng, đèn bàn và vài mảnh thủy tinh đem lại cảm giác thanh thoát

Chiếc bàn Console Mecca được làm từ kính cường lực với đường cong quyến rũ. Không cầu kỳ nhưng vẫn tinh tế với chiếc đèn bàn mô phỏng một chú chuồn chuồn và một khung tranh đơn giản.

Đơn giản với đèn vòm, và vài chiếc lọ nhưng vẫn cuốn hút

Bàn Valentino không lộn xộn, rối mắt mà vẫn sang trọng với khung gương hình chữ nhật. Và đơn giản hơn thế!

Lấp khoảng trống

Nếu bạn không thích cảm giác trống trải và đơn giản, những chiếc bàn sau đã thực hiện thành công sứ mệnh lấp khoảng trống. Tuy nhiên, cũng chính vì quá nhiều chi tiết trang trí nên bạn cần sắp xếp gọn gàng để tránh sự bừa bộn, rườm rà.

Nên sắp xếp các chi tiết đối xứng để tạo sự cân đối

Tận dụng những loại đèn khác nhau, cộng những chi tiết hoài cổ, căn phòng không những cân xứng mà còn được bố trí hoàn hảo để tạo sự cân bằng.

Một góc cổ điển trong căn nhà với thiết kế của Altar’d mang phong cách vintage

Sự đa dạng

Sự đa dạng để tránh đơn điệu nhàm chán. Chiếc bàn Pottery Barn với bình hoa và chồng sách được sắp xếp ngẫu nhiên, không theo khuôn mẫu nào.

Thay đổi chiều cao của các vật dụng trang trí cũng là cách để tạo sự mới mẻ. Từ chiếc bình cổ cao đến thấp hơn rồi đến chiếc bát để bàn. Tất cả tạo nên một bức tranh hoàn hảo và đa dạng.

Hay ở hai cấp độ khác nhau với Storage Console Rustic. Bên trên là một chiếc bình kiểng xanh, và một chiếc bát, bên dưới là rặng san hô trắng, một chồng tạp chí và con cá bằng đá.

Sự tương phản màu sắc giữa hai gam màu – nóng và lạnh

Chức năng trang trí

Bàn Console sẽ hoàn hảo hơn nếu vừa để trang trí vừa đem lại những chức năng tiện lợi khác và vận dụng được chức năng cất giữ vào mục đích trang trí.

Bạn có thể đặt sách, ví và chìa khóa …

…hay biến chiếc bàn trở thành nơi đặt những chiếc ly, bình nước cho khu vực ngoài trời

Hoặc đôi khi dùng để tiếp khách

Hãy để bàn Console làm chủ đề hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn!

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nội thất”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Decoist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: