Ghé thăm ngôi nhà giá sách ở Nhật Bản

01.01.13, 3:51 GMT+7

Công ty kiến trúc Nhật Bản có tên Kazuya Morita Architecture Studio đã hoàn thành ngôi nhà giá sách vào năm 2007. Ngôi nhà có kiến trúc độc đáo này tọa lạc ở vùng Osaka, Nhật Bản. Chủ nhân của ngôi nhà đặc biệt này có tham vọng biến ngôi nhà mình thành thư viện lớn chứa những đầu sách về lịch sử Hồi giáo, do đó ông yêu cầu kiến trúc ngôi nhà của mình phải là nơi lưu trữ và trưng bày gia tài sách vở quý giá của mình.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

ngoi nha gia sach o Nhat Ban_01   Ngôi nhà nổi bật dưới những cánh hoa đào nở rộ

Để thỏa mãn nhu cầu của gia chủ, các nhà thiết kế đã nghĩ ra hệ thống tủ sách khổng lồ được làm từ gỗ thông với độ dày 25mm. Kích thước của mỗi hộc sách có chiều cao là 260mm, chiều rộng 300mm và độ dày 300mm. Nội thất của ngôi nhà bao gồm cửa sổ, bàn học, ghế, bậc thang được thiết kế dựa theo tỷ lệ của các kệ sách, với mục đích là đem đến sự hài hòa về hình học theo quan niệm về kiến trúc của đạo Hồi.

ngoi nha gia sach o Nhat Ban_02

ngoi nha gia sach o Nhat Ban_03Những bức thư pháp ấn tượng này mang âm hưởng Hồi giáo rõ nét và được viết bằng chữ Ả Rập và mang tinh thần thượng võ của người Nhật Bản

ngoi nha gia sach o Nhat Ban_04    ngoi nha gia sach o Nhat Ban_05

Quan khách khi bước vào ngôi nhà vô cùng ấn tượng với mê cung giá sách có một không hai này, chiều cao của giá sách thật đáng kinh ngạc và đi đến đâu, người ta cũng thấy những ô vuông bằng gỗ xuyên suốt ngôi nhà.

ngoi nha gia sach o Nhat Ban_06

ngoi nha gia sach o Nhat Ban_07Cách sắp xếp được tuân theo một nguyên tắc khắt khe

ngoi nha gia sach o Nhat Ban_08

Kỹ thuật để xây dựng ngôi nhà giá sách này bắt nguồn từ truyền thống thủ công chế tác đồ gỗ của vùng Kumiko. Các khớp nối cực kỳ chính xác và đúng kích cỡ quy định để tránh thiệt hại về vật chất xảy ra nếu có động đất nhẹ xảy ra. Thêm vào đó, chất liệu xây dựng ngôi nhà đều phải đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt trong việc phòng cháy chữa cháy cũng như không tạo môi trường quá ẩm ướt làm hỏng việc lưu trữ sách. Mời bạn xem qua thiết kế của ngôi nhà.

ngoi nha gia sach o Nhat Ban_09

ngoi nha gia sach o Nhat Ban_10

ngoi nha gia sach o Nhat Ban_11

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]


 

(Theo HomeDsgn)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: