Giải thưởng "WAN 21 for 21": Công ty Võ Trọng Nghĩa được chọn

18.08.12, 3:51 GMT+7

Công ty Võ Trọng Nghĩa (Hồ Chí Minh, Việt Nam) vừa được Hội đồng Giải thưởng “WAN 21 for 21” công bố lọt vào danh sách 8 công ty thắng cuộc trong vòng xét tuyển lần thứ 2, bởi các công trình dự thi được thực hiện bằng tre, gồm: wNw Café, wNw Bar, Eco-resort pavillion (Việt Nam) và “Hill Restaurant” (Mexico).

Công ty Võ Trọng Nghĩa đã sáng tạo rất thành công khi khai thác các công năng quan trọng của tre như tính uyển chuyển, mềm dẻo để tạo nên sự khác biệt trong tác phẩm kiến trúc của mình.

wNw Bar

Kiến trúc sư Patrik Schumacher (tập đoàn Zaha Hadid), thành viên Ban hội thẩm đã nhận xét: “Công ty Võ Trọng Nghĩa đã tìm kiếm được hình thức phù hợp với chất liệu tre để khiến chúng có thể tỏa sáng”. Đây cũng chính là tiền đề để các tác phẩm của Công ty Võ Trọng Nghĩa được Ban hội thẩm đánh giá cao.

Giải thưởng “WAN 21 for 21” là cuộc so tài mang tầm quốc tế được tổ chức bởi World Architerture News, một trang web có uy tín, nhằm tìm kiếm và vinh danh 21 công ty kiến trúc nổi bật, tiên phong trong sáng tạo mới của kiến trúc thế kỷ 21. Năm 2011, Hội đồng giải thưởng mà thành viên là những tổ chức, kiến trúc sư có uy tín trên thế giới, đã chọn được 5 công ty kiến trúc đầu tiên qua các vòng tuyển chọn khắt khe. Và cuối tháng tư năm nay, 8 công ty tiêu biểu trong đó có Công ty Võ Trọng Nghĩa của Việt Nam đã được vinh danh. WAN sẽ tiếp tục tìm kiếm bình chọn và hoàn thành danh sách 21 công ty được vinh danh là công ty kiến trúc của thế kỷ 21 trong thời gian tới.

wNw Café

Eco-resort pavillion

Hill Restaurant

 

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Giải pháp thiết kế”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Nguồn: ashui.com)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: