[Hỏi đáp với Nhà Đẹp] Phá dỡ nhà cũ và nơi cho phép đổ xà bần (gạch vữa)

18.07.18, 3:57 GMT+7

Chúng tôi chuẩn bị phá dỡ nhà cũ để xây lại vào giữa năm 2016. Khi tháo dỡ có những phần khung nhà cũ bằng sắt có thể bán phế liệu, nhưng xà bần (gạch & vữa vụn) khá nhiều thì nhà thầu nói sẽ bao việc chuyên chở và đổ đi theo hợp đồng trọn gói.

Nhưng khi tôi hỏi những xà bần này sẽ được đổ ở đâu (vì chúng tôi không muốn sẽ người gián tiếp gây ra việc đổ chất thải – rác thải bừa bãi nơi công cộng trong hay ven thành phố. làm mất mỹ quan và gây ra những sự nhếch nhác nơi đô thị …), thì chủ thầu cũng không có câu trả lời rõ ràng và cụ thể cho tôi!

Vậy theo các anh chị trong ngành xây dựng, có thể chia sẻ và cho tôi một số thông tin về rác thải xây dựng, sẽ được thu gom và xử lý như thế nào tại thành phố Hồ Chí Minh không?

Tôi thiết nghĩ đây là một việc cần thiết, nếu người dân hay các công ty liên quan có những thông tin cụ thể và địa chỉ công ty dịch vụ đáng tin cậy để thực hiện phân loại và xử lý rác thải xây dựng, cũng như các loại rác thải khác … sẽ giúp mọi người dân khi xây dựng sẽ có ý thức và trách nhiệm hơn với mọi hành động của mình. Việc này sẽ góp phần hạn chế việc đổ rác thải xây dựng bừa bãi và mất mỹ quan của thành phố, gây gánh nặng cho ngân sách và các công ty vệ sinh môi trường, đơn vị phải đi xử lý các bãi rác này, và gia tăng các nguồn đóng góp từ dân cư (trong đó có chính chúng tôi).

Xin cám ơn.

Hà Phương – quận 1, tp.Hồ Chí Minh

Mời bạn đọc của Nhà Đẹp chia sẻ thông tin, kinh nghiệm hay gửi những câu hỏi của mình về tư vấn mua sắm vật dụng nội – ngoại thất, xây dựng và trang trí nhà cửa, sửa chữa đồ đạc … của bạn tại đây hoặc gửi đến info@nhadep.net.
– Nếu thông tin phản hồi thắc mắc có nội dung ngắn (5 – 10 dòng), bạn có thể sử dụng phần [Ý kiến bạn đọc] bên dưới
– Các công ty tư vấn và thiết kế, công ty xây dựng hay công ty cung cấp sản phẩm muốn gửi hướng dẫn, tư vấn về dịch vụ, sản phẩm … tại chuyên mục này hoặc mục [Doanh nghiệp tự giới thiệu
] sẽ được chúng tôi hỗ trợ đưa thông tin công ty, địa chỉ và số điện thoại để khách hàng liên lạc trực tiếp với công ty.

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: