Không gian sang trọng và hiện đại với ánh sáng từ những chiếc đèn âm sàn

18.07.18, 4:00 GMT+7

Với đặc tính làm nổi bật kiến trúc, chiếu sáng và tạo các điểm nhấn tinh tế, đèn âm sàn có thể biến một căn phòng bình thường trở nên lung linh và sang trọng hơn rất nhiều lần. Dưới đây là một số ứng dụng của loại đèn này trong các kiến trúc hiện nay.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

 

Đèn âm sàn phần lớn được lắp đặt trong cho các khu vực ngoài trời. Bên cạnh việc chiếu sáng, chúng còn được dùng để đánh dấu các vị trí, lối đi hay để làm nổi bật các khung cảnh tự nhiên xinh đẹp. Chiếc ban công hiện đại này sử dụng ánh sáng của những chiếc đèn âm sàn, tạo nên một bầu không khí tinh tế, lãng mạn. Ánh sáng của những chiếc đèn như hòa cùng với biển đèn tuyệt đẹp của thành phố hiện đại về đêm, kéo dài đến tận chân trời.

 

Việc sử dụng các loại đèn LED để làm đèn âm sàn ngày càng trở nên phổ biến trong giới thiết kế và trang trí cảnh quan. Ngôi nhà điêu khắc ở Las Vegas là một ví dụ hoàn hảo cho trường hợp này. Những chiếc đèn âm sàn khắc họa sâu sắc nét đối lập giữa ánh sáng và bóng tối, làm nổi bật lên vẻ rắn chắc và mạnh mẽ của các khối kiến trúc thép và kính.

Các hành lang được soi sáng bằng những chiếc đèn âm sàn đã không còn quá xa lạ. Nhà thiết kế của ngôi nhà xinh đẹp dưới đây đã sử dụng chiếc đèn âm sàn để nhấn mạnh vẻ đẹp kết cấu của bức tường đá.

Những chiếc đèn âm sàn được lắp đặt trong sân là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn có một bầu không khí thư giãn, thơ mộng nhưng vẫn đầy phong cách.

Đèn âm sàn được sử dụng trong phòng tắm mang đến sự sang trọng và hiện đại cho cả căn phòng. Đèn có thể được lắp đặt xung quanh bồn tắm hoặc dọc theo lối đi dẫn đến bồn.

Đèn âm sàn, bản thân nó không có tác dụng nhiều cho việc chiếu sáng khi ở trong phòng, trừ khi đó là một không gian tối như rạp chiếu phim. Sự kết hợp giữa mái trần dạng lõm hoặc có kết cấu tầng cùng chiếc đèn âm sàn là một lựa chọn hợp lý cho không gian phòng ăn, phòng khách và cả những hành lang dài uốn lượn.

Một sai lầm thường gặp là mọi người dùng quá nhiều đèn âm sàn và vô tình biến những căn phòng xinh đẹp hay các lối đi trở nên kém thú vị, tựa như con đường băng trên sân bay. Để tránh những sai lầm này, cách tốt nhất là sử dụng số lượng đèn thích hợp và đặt chúng trong một không gian hợp lý.

[Để xem các bài viết khác có chủ đề “Đèn”, vui lòng nhấn vào đây

 

 

(Theo decoist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: