Kiến trúc xanh thân thiện với môi trường ở Dallas

18.11.12, 3:50 GMT+7

Công ty kiến trúc Tom Reisenbichler đã hoàn thành việc thiết kế nội thất cho ngôi nhà Caruth Boulevard – một công trình đương đại được trao tặng chứng nhận LEED Gold (chứng nhận của Mỹ cho các thiết kế tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường) ở thành phố Dallas, bangTexas.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Hiện nay vẫn còn khá nhiều người xem kiến trúc xanh như hiện thân của lối sống phóng khoáng và phức tạp, trong khi những người khác lại cho rằng sự sang trọng và hiện đại là vô cùng lãng phí, thì ngôi nhà Caruth Boulevard đã chứng tỏ suy nghĩ của những người này là hết sức sai lầm và hoàn toàn không có căn cứ.

Ngôi nhà được bao phủ bởi sắc xanh của cây lá và mang tỷ lệ thiết kế truyền thống để có thể liên kết một cách hài hoà với những căn nhà xóm giềng xung quanh. Nhìn từ bên ngoài vào bạn cũng có thể thấy nổi bật lên những đường nét ngang trông như ngôi nhà được kết nối rất chặt chẽ với phần mặt đất bên dưới, cùng với những tán cây cao bên hông nhà rũ xuống một phần mái và ban công tạo cảm giác như chúng cũng là yếu tố rất quan trọng của không gian sống nơi đây.

Kiến trúc của ngôi nhà tập trung nhấn mạnh vào phong cách sống rất thoải mái và mang đậm chất giải trí của gia chủ với lối thiết kế mở kết hợp không gian sống bên trong và bên ngoài căn nhà. Công trình được trao chứng nhận LEED Gold này được bao phủ xuyên suốt bởi các thiết kế rất bền vững và thiết thực, từ những tấm pin năng lượng mặt trời và nội thất làm từ nguyên vật liệu tái chế đến các giống cây trồng bản địa chịu được khô hạn. Tất cả đã tạo nên một ngôi nhà với nét đẹp riêng thật sang trọng và quý phái nhưng cũng rất tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Sơ đồ thiết kế chi tiết của ngôi nhà

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Giải pháp thiết kế”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Homedsgn)

Bình luận hay chia sẻ thông tin