Làm mới không gian sống cùng tông màu chàm thanh lịch

18.04.15, 3:57 GMT+7

Tông màu chàm là màu cổ điển, rất dễ phối hợp với các màu sắc khác. Năm nay, trào lưu màu chàm đã trở lại và trở thành gam màu chính được lựa chọn cho các sản phẩm của một số công ty bán lẻ các vật dụng nhà ở nổi tiếng như Pottery Barn và Anthropologie. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng lướt qua một số sản phẩm với tông màu chàm đẹp mắt, giúp bạn có những giải pháp đa dạng để làm mới không gian sống.

Màu chàm cổ điển

Màu chàm có nhiều sắc thái, thay đổi từ xanh dương đậm (royal blue) đến xanh đen (deep navy). Và sản phẩm đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu là ghế bành Brooker làm từ vải lanh của Anthropologie. Được thiết kế theo kiểu dáng cổ điển với tông màu xanh đen, chiếc ghế không những tăng thêm sự sang trọng cho không gian nhà bạn, mà còn có thể dễ dàng phối với các vật dụng nội thất khác mà không mang lại cảm giác lạc lõng.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Tan trang nha o voi mau cham thanh lich_01

Kẻ sọc là một trong những họa tiết trang trí truyền thống. Hãy thêm một vài tông màu chàm vào thiết kế sẵn có, giống như tấm thảm sofa mỏng (throw) của thương hiệu ferm Living trong hình dưới đây để tạo cảm giác thanh lịch và đẹp mắt.

Tan trang nha o voi mau cham thanh lich_02

Hơn thế nữa, bạn cũng có thể sử dụng màu chàm cho các vật dụng phòng ăn. Điển hình là bộ chén đĩa của thương hiệu Pottery Barn, nổi bật với những đường nét kẻ sọc, phối hợp hài hòa giữa màu trắng và xanh dương đậm tạo sự độc đáo cho bộ sản phẩm này.

Tan trang nha o voi mau cham thanh lich_03

Ghế lười (pouf) của thương hiệu West Elm cũng bắt kịp trào lưu màu chàm năm nay. Chiếc ghế được làm từ 100% cotton, kết hợp hài hoàn giữa chức năng và kiểu dáng, sẽ là một lựa chọn lí tưởng để tăng thêm tính hiện đại và tạo điểm nhấn cho không gian nội thất.

Tan trang nha o voi mau cham thanh lich_04

Họa tiết hoa lá (botanical prints) luôn là những cách trang trí cổ điển. Hãy phối hợp những họa tiết này với các tông màu chàm để có những khung tranh trang trí bắt mắt và thu hút như những sản phẩm của Pottery Barn trong hình dưới đây. Nổi bật trên nền trắng cùng với phần khung bằng gỗ thông sơn bạc, những khung tranh này sẽ là những vật dụng trang trí lí tưởng nếu bạn muốn làm mới không gian sống cùng tông màu chàm.

Tan trang nha o voi mau cham thanh lich_05

Lấy cảm hứng từ mực in (Ink – inspired)

Những sản phẩm theo phong cách này thường mô phỏng motif của một tờ giấy trắng được viết vẽ lên bởi bút máy dùng mực màu chàm. Sản phẩm điển hình của phong cách này là khăn trải bàn đến từ thương hiệu ferm Living, làm từ 100% cotton.

Tan trang nha o voi mau cham thanh lich_06

Sản phẩm thứ hai là thảm Matra Flatweave đến từ thương hiệu Restoration Hardware Baby & Child. Lấy cảm hứng từ cách nhuộm ikat và được đan từ những loại sợi đủ màu sắc. Cotton và len là những chất liệu chính cùng với phần rìa được may thủ công, là những nét đặc biệt của sản phẩm này.

Tan trang nha o voi mau cham thanh lich_07

Cách nhuộm ikat với màu chàm

Hình dưới đây là rèm bồn tắm thương hiệu Anthropologie, kết hợp hoàn hảo giữa trắng và xanh dương đậm, tạo điểm nhấn cho phòng tắm.

Tan trang nha o voi mau cham thanh lich_08

Thảm Dorringon của thương hiệu Pottery Barn mô phỏng một cách nghệ thuật những họa tiết trên một sản phẩm nhuộm ikat(*) của Ấn Độ, sử dụng tông màu chàm làm chủ đạo. Sản phẩm này nổi bật với motif của một bức bích họa vào thế kỉ VI tìm thấy ở hang động Ajanta.

Tan trang nha o voi mau cham thanh lich_09

Màu chàm sáng là gam màu chính của bộ sản phẩm chăn gối Dotted Ikat Quilt đến từ thương hiệu Anthropologie.

Tan trang nha o voi mau cham thanh lich_10

Hiện đại và tinh tế

Bộ sản phẩm bàn ăn Mood Blue Dinnerware từ CB2 lấy thiết kế vuông làm chủ đạo. Bộ sản phẩm bàn ăn này gồm đĩa ăn và đĩa salad, phối hợp hoàn hảo với chén vuông nhỏ tông màu chàm sáng cùng những tách cafe trắng. Bộ sản phẩm này chắc chắn sẽ đem đến diện mạo mới và hơi thở hiện đại cho phòng ăn nhà bạn.

Tan trang nha o voi mau cham thanh lich_11

Thiết kế theo họa tiết hình học cũng khá ấn tượng với gối trang trí của thương hiệu ferm Living. Được làm từ 100% cotton tự nhiên, cùng với những họa tiết thủ công của nghệ nhân Allyson Fox, chiếc gối mang phong cách hiện đại và ấn tượng hơn với khóa kéo bằng đồng.

Tan trang nha o voi mau cham thanh lich_12

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Màu sắc”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Decoist)

Chú thích:
(*) Nhuộm ikat: đây là một cách nhuộm đặc biệt để trên sợi vải có những chỗ đậm, nhạt khác nhau, tạo nên những họa tiết hay hoa văn mong muốn. Chữ ikat ở đây nghĩa là buộc hoặc thắt, miêu tả việc xử lý buộc những thứ không thấm thuốc nhuộm như lá cỏ, sợi cọ, chất dẻo vào chỉ, sau này tháo ra sẽ để lộ hoa văn như hình động – thực vật và motif
hình học như mong muốn.

Bình luận hay chia sẻ thông tin