Làm thế nào để chứa nhiều vật dụng hơn trong bếp?

13.03.13, 3:52 GMT+7

Bạn thích cảm giác được mọi người chiêm ngưỡng khi mình đang nấu một bữa thật thịnh soạn trong bếp, nhưng lại có một vấn đề làm bạn lo ngại: không gian chứa của bếp chỉ có giới hạn.

Có nhiều giải pháp cho vấn đề không gian chứa trong bếp mà bạn thường không nhận thấy. Một khi tận dụng được các giải pháp này, bạn có thể tiết kiệm không gian và giảm bớt sự lộn xộn. Những giải pháp này có thể là không gian dưới bồn rửa, sau cánh cửa hay những chỗ khác.

Lam the nao de chua duoc nhieu thu hon trong bep_1Làm sao để tìm ra không gian chứa khó thấy trong gian bếp?

Không gian chứa phía sau cửa tủ bếp:
Nhiều nhà thiết kế chuyên nghiệp đã đưa ra giải pháp tận dụng không gian phía sau cửa tủ bếp. Chỉ cần bạn thích, bạn có thể có một tủ bếp không cửa, tủ bếp cửa kính, ngăn kéo có đính nhãn, kệ rượu và thậm chí cả kệ ly chén ở sau những cánh cửa này. Với tủ ly chén không cửa hay cửa kính, bạn có thể tự hào trưng ra những bát đĩa mình đã cất giữ từ rất lâu. Các loại giỏ cũng có thể được dùng để che đi những phần bạn không muốn người khác thấy.

Lam the nao de chua duoc nhieu thu hon trong bep_2Không gian chứa từ trong hộc bàn nhiều ngăn

Ngăn kéo:
Một số loại ngăn kéo được thiết kế tích hợp 2 hay 3 ngăn kép. Ngăn kéo dưới bồn rửa có thể được tận dụng để chứa những vật dụng lau chùi trong bếp hoặc các loại thùng như thùng ủ phân, thùng tái chế và thùng rác để chúng khuất tầm mắt. Bạn cũng có thể sử dụng ngăn kéo làm nơi để nắp nồi và những thứ khác thay vì để những thứ đó chiếm không gian trong tủ ly chén, để không gian rộng rãi hơn.

Lam the nao de chua duoc nhieu thu hon trong bep_3Kệ và cửa tủ được cải tiến làm nên không gian chứa mới

Các kệ được cải tiến
Bạn có thể tạo nên các kệ này ở dạng kệ trượt ra để tiện cho việc sắp xếp và cất vào lấy ra. Các kệ này cũng có các dây mạ crôm, có thể giữ chai rượu, đồ uống, chai gia vị, các hộp thức ăn và thức uống. Chúng được dùng nhiều nhất ở các lối vào và được thiết kế đặc biệt để chứa thực phẩm với số lượng lớn. Nếu được một nhà thiết kế chuyên nghiệp hỗ trợ thì bạn sẽ có được kết quả tối ưu với giải pháp tiết kiệm không gian chứa này.

Lam the nao de chua duoc nhieu thu hon trong bep_4Một cách sắp xếp chuyên nghiệp cho khu vực chứa thức ăn

Giải pháp không gian chứa ẩn vào bên trong:
Cuối cùng, giải pháp không gian chứa này thường hữu ích đối với các thứ cần tránh xa tầm tay trẻ em. Giải pháp thích hợp cho các gia đình có trẻ nhỏ, đặc biệt là các trẻ cứ hay sờ nắm mọi thứ khi vừa nhìn thấy. Nó cũng giúp bạn tiết kiệm không gian hơn vì các vật dụng được ẩn sâu vào trong.

Lam the nao de chua duoc nhieu thu hon trong bep_5Không gian ẩn hoàn hảo dành cho những vật cần để khuất tầm nhìn

Với các giải pháp không gian chứa này, bạn không chỉ tận dụng được không gian chứa trong bếp mà còn có thể đơn giản hóa bày trí gian bếp của mình. Khi không gian chứa được thiết kế đẹp và ngăn nắp, bạn luôn lấy thứ mình cần nhanh chóng và sẽ thích nấu bếp hơn!

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà bếp”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Decoist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin