Lee&Tee House – ngôi nhà được "may" từ những sợi chỉ ước mơ

18.07.18, 4:00 GMT+7

Lee&Tee House được “may” từ những “sợi chỉ” trắng tô điểm thêm cho không gian phố thị Sài thành sự thú vị, tỉ mỉ và tinh tế như chính chủ nhân của ngôi nhà.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Một lô đất hẹp đã được cải tạo thành một ngôi nhà đầy ánh sáng cho một gia đình trẻ ở thành phố Hồ Chí Minh. “Ngôi nhà này có ý nghĩa rất lớn với chúng tôi bởi vì nó là thành quả của những nỗ lực không ngừng theo đuổi ước mơ,” gia chủ cho biết với mong muốn thiết kế cải tạo lại thành một không gian ở kết hợp với văn phòng làm việc của họ, một xưởng thời trang với các sản phẩm bằng da may thủ công. Với ngôi nhà này, công ty kiến trúc địa phương Block Architects đã phát triển một ngôi nhà phục vụ cho lối sống năng động của khách hàng đồng thời giảm cảm giác chật hẹp của không gian.


Không gian chung của ngôi nhà ở đa tầng được tìm thấy ở mỗi cấp bậc; phòng khách, phòng ăn và nhà bếp được bố trí dọc theo mặt sàn dài. Từ mặt tiền, sự chú ý ngay lập tức được hướng vào khung lưới phân tầng. Sau khi loại bỏ các bức tường và sàn không cần thiết, các kiến trúc sư đã dùng bộ khung trắng này trong suốt ngôi nhà. Ý nghĩ về một ngôi nhà với những đường chỉ trắng kết nối những không gian lại với nhau thật sự khiến các kiến trúc sư thích thú. Khung thép mỏng được tổ hợp bởi những khối lập phương rỗng xuyên suốt ngôi nhà, và còn có thể trở thành một chiếc cầu thang làm cho căn nhà tràn ngập ánh sáng và trở nên thoáng hơn. Hơn nữa, hệ thống khung thép còn giúp cản trở tầm nhìn từ bên ngoài vào, tạo nên sự riêng tư cho căn nhà nhưng không tạo cảm giác gò bó, ranh giới giữa bên trong và bên ngoài được giải phóng.


“Để một sản phẩm thủ công hoàn thành, như một chiếc túi xách, phải mất nhiều công đoạn thủ công tỉ mỉ và khó khăn, và đó cũng chính xác là cách chúng tôi cải tạo ngôi nhà,” các kiến trúc sư cho hay. Như những người thợ thủ công tỉ mỉ, chúng tôi cẩn thận tham gia vào mọi công đoạn để hoàn thiện ngôi nhà: sự giao thoa giữa cái cũ và mới; giữa cái riêng và cái chung; cùng với các vật liệu đa dạng thêm một chút màu xanh của cây cối giúp ngôi nhà trở nên hài hòa hơn.


Hệ khung thép tạo thành những khối lập phương rỗng được sơn trắng như những đường chỉ kết nối các không gian với nhau, cùng với dàn dây leo đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình khi vừa bảo vệ ngôi nhà, vừa cho phép ánh sáng và không khí lưu thông trong nhà.

Điểm thu hút ở mặt tiền chính là hệ thống khung thép được sơn trắng này

Cầu thang gỗ giúp không gian được cởi mở và thanh thoát hơn.

Những “đường chỉ” chạy khắp ngôi nhà như kết nối các không gian

Những đứa trẻ có không gian vui chơi hết sức thú vị

Mặt cắt không gian sinh hoạt của ngôi nhà

Thông tin dự án:
Tên công trình: Lee&Tee House
Địa điểm thiết kế: TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
Đơn vị Thiết kế: Block Architects
Chủ trì Thiết kế: KTS. Đặng Đức Hoà
Nhóm Thiết kế: KTS Đặng Đức Hoà, KTS Hoàng Hai Thành, KTS Hoàng Nam Chung
Diện tích: 72m2
Năm hoàn thành: 2016

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Designs)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: