Mẹo bày trí và sắp xếp khu vực ngồi trong phòng khách

14.01.13, 3:51 GMT+7

Việc bày trí phòng khách phụ thuộc vào nhiều yếu tố, kích thước, phong cách, màu sắc, bầu không khí muốn hướng đến cho căn phòng vì đây là vị trí chính của ngôi nhà khi tiếp đón khách, thể hiện tính thẩm mỹ của về gia chủ qua cách thiết kế sắp xếp.

Bay tri va sap xep khu vuc ngoi trong phong khach_1

Cách b trí

Cách bố trí khu vực chỗ ngồi phụ thuộc vào kích thước phòng khách. Với những căn phòng nhỏ, việc sắp đặt các đồ đạc sát nhau sẽ tạo nên bầu không khí thân mật cho buổi trò chuyện hay hội họp gia đình. Với căn phòng rộng rãi, sẽ có nhiều không gian hơn cho các đồ nội thất có kích thước lớn và bày trí tùy thích.

Bay tri va sap xep khu vuc ngoi trong phong khach_2

Bay tri va sap xep khu vuc ngoi trong phong khach_3

Đồ nội thất

Đồ nội thất nên được chọn vừa vặn phù hợp với kích thước căn phòng để tạo sự hài hòa. Thường chúng ta hay để một bộ salon đi kèm cặp ghế bành. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể để những chiếc ghế bình thường, ghế đệm dài, ghế bố, ghế để chân hay bộ trường kỷ cho khu vực phòng khách.

Bay tri va sap xep khu vuc ngoi trong phong khach_4

Bay tri va sap xep khu vuc ngoi trong phong khach_5

Thiết kế

Bạn nên chọn những kiểu thiết kế đồ nội thất thống nhất với phong cách ngôi nhà để tạo sự hài hòa. Mách nhỏ, bạn nên mua chúng trước khi chọn màu sơn tường thì sẽ dễ dàng tạo vẻ hòa hợp hơn. Các món đồ nội thất nên dùng màu sáng, màu trung gian để dễ phối với nhau.

Bay tri va sap xep khu vuc ngoi trong phong khach_6

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Phòng khách”, vui lòng nhấn vào đây]

(Theo Interior Holic)

Bình luận hay chia sẻ thông tin