Mẹo thiết kế hàng hiên thư giãn lý tưởng

18.03.13, 3:52 GMT+7

Khi thời tiết trở nên nóng bức và oi ả thì việc thiết kế một hàng hiên thư giãn là một ý tưởng tuyệt vời để bạn không chỉ có thể tận hưởng không khí trong lành, tự nhiên, mà còn tiết kiệm năng lượng của máy điều hòa.

Về cơ bản nó là một ban công, hay một tầng, thường được che chắn bởi mái hiên để tránh ánh nắng trực tiếp, cùng với những bức tường kính giúp ánh sáng trở nên dịu hơn và đón luồng không khí mát mẻ bên ngoài vào.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Hàng hiên thư giãn nên được thiết kế ở tầng trên hoặc phía sau ngôi nhà để tăng sự riêng tư và đảm bảo không gian nghĩ ngơi thư giãn của gia chủ. Hiên có thể lớn hoặc nhỏ tùy vào cấu trúc và thiết kế, khi lên kế hoạch thiết kế hiên nhà bạn cần phải xem xét có bao nhiêu người sẽ sử dụng nó.

Bạn có thể che chắn hàng hiên bằng khung cửa kính hay có thể sử dụng rèm cửa, ý tưởng này giúp căn phòng có không gian mở và thông thoáng, đồng thời chúng cũng là một công cụ đắc lực giúp bạn tránh bụi và côn trùng có thể làm phiền đến không gian thư giãn của riêng bạn.

Giường là một đồ nội thất quan trọng của hàng hiên thư giãn này. Bạn có thể kết hợp giường ngủ với những đồ nội thất khác sao cho thuận tiện và mang lại phong cách cho không gian thư giãn mà bạn mong muốn. Bạn nên chọn một chiếc giường mà bạn cảm thấy thoải mái, đặc biệt giường sofa là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn sở hữu không gian thư giãn lý tưởng.

Nếu bạn muốn hiên nhà của bạn là nơi vừa để nằm thư giãn đọc sách thư giãn vừa ngồi nhâm nhi cà phê hay tán gẫu với bạn bè, bạn có thể bố trí một chiếc giường gấp ở đây nó sẽ có chức năng là chiếc ghế sofa vào ban ngày giúp bạn tiết kiệm không gian.

Để hoàn thiện cho hàng hiên thư giãn lý tưởng của nhà mình bạn có thể sơn lại tường và trần nhà, đặt thêm cây xanh và hoa để trang trí, sắp xếp nội thất sao cho hợp lý. Ngoài ra bạn có thể trang trí thêm cho hiên ngủ những thứ như đèn bàn, thảm hoa, đèn nháy…

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Giải pháp thiết kế”, vui lòng nhấn vào đây]

(Theo Interior Holic)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: