Mô hình thiết kế nhà Mullet đặc sắc của March Studio

29.11.13, 3:54 GMT+7

Mô hình Mullet là một thiết kế nhà riêng tọa lạc tại Melbourne, Victoria, Úc. Công trình do March Studio thiết kế vào năm 2013 với diện tích khoảng 3.445m2.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Mo hinh thiet ke nha ca doi dac sac cua March Studio_1

Mo hinh thiet ke nha ca doi dac sac cua March Studio_4

Mo hinh thiet ke nha ca doi dac sac cua March Studio_3

Mo hinh thiet ke nha ca doi dac sac cua March Studio_2

Tọa lạc ở ngoại ô thành phố Melbourne của Kensington, cấu trúc Mullet thể hiện đường nét linh hoạt trong một không gian diện tích nhỏ. Nhóm nhà thiết kế Scott Smith và Phoebe Moore mong muốn khai thác một công trình kiến trúc không chỉ mới và thoải mái mà còn đầy thách thức. Với công việc điều hành doanh nghiệp xây dựng, nhà riêng của Scott và Phoebe sẽ là nơi để họ để giới thiệu khả năng của mình.

Mo hinh thiet ke nha ca doi dac sac cua March Studio_5Mo hinh thiet ke nha ca doi dac sac cua March Studio_6

Mặt trước ngôi nhà giáp sát với đường Hardiman có thiết kế khá cổ điển cần được giữ lại. Đây là nơi mang quy cách chính thức, là khuôn mặt đại diện cho vùng đất di sản, là sự pha trộn nhuần nhuyễn với những những công trình xung quanh. Ba phòng ngủ và hai phòng tắm được thiết kế theo cấu trúc của thời vua Edwardian, khu vực sinh hoạt được mở rộng.

Mo hinh thiet ke nha ca doi dac sac cua March Studio_8

Mo hinh thiet ke nha ca doi dac sac cua March Studio_11

Mo hinh thiet ke nha ca doi dac sac cua March Studio_10

Mo hinh thiet ke nha ca doi dac sac cua March Studio_9

Các vấn đề phát sinh xung quanh con đường Hardiman khi những người dân địa phương cho biết họ không thích nó và nó thực sự không phù hợp với khu vực này. Các kiến trúc sư mong muốn thiết kế được tạo nên từ ý kiến của khách hàng chứ không hoàn toàn rập khuôn theo phong cách cũ, vì thế, thiết kế được đặt theo hướng tiếp nhận ánh sáng mặt trời và một trong những điểm nhìn lý tưởng nhất của thành phố Melbourne.

Hành động khiến người dân địa phương ghét nhất là về việc để xe ngoài đường phố. Nhà sẽ nằm giữa khu vực đậu xe và thậm chí các phần đường trên đường Hardiman bị đào bới nhằm tạo thuận lợi cho việc di chuyển. Tòa nhà được thiết kế neo theo đồi núi và đặt móng sâu để tạo trạng thái vững chắc.

Mo hinh thiet ke nha ca doi dac sac cua March Studio_12

Mo hinh thiet ke nha ca doi dac sac cua March Studio_15

Mo hinh thiet ke nha ca doi dac sac cua March Studio_14

Mo hinh thiet ke nha ca doi dac sac cua March Studio_13

Nhờ các trục bao phủ xung quanh mà các không gian khác được tách ra, nhà bếp phục vụ là nơi gắn kết tất cả các phần của ngôi nhà, trong khi đó, khu ăn uống và khu vực sinh sống được được thiết kế nằm phía trên nhà để xe với một khung cảnh tuyệt đẹp của bầu trời đêm và những ánh đèn thành phố Melbourne. 

Mo hinh thiet ke nha ca doi dac sac cua March Studio_16

Mo hinh thiet ke nha ca doi dac sac cua March Studio_19

Mo hinh thiet ke nha ca doi dac sac cua March Studio_18

Mo hinh thiet ke nha ca doi dac sac cua March Studio_17

Phía trên không gian sống là mái nhà kẽm đen. Ở rìa phía Bắc mái nhà được kéo lên để tăng ánh sáng tự nhiên vào góc phía Tây Bắc, và đưa tới tòa nhà lân cận trên đường Hardiman về phía Đông Bắc, để không làm lu mờ nó. Về phía Nam, các hoạt động được đảo ngược, và góc phía Tây Nam được nâng lên để tạo ra một cái nhìn tổng quan của thành phố.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề ” Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo HomeDsgn)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: