Nét thanh bình trong không gian sống đương đại Kofunaki

24.10.12, 3:50 GMT+7

Toạ lạc tại phía Tây hòn đảo Honshu của Nhật Bản, căn nhà đương đại Kofunaki với diện tích 132m2 dưới đây được thiết kế bởi công ty kiến trúc ALTS Design.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Các mảng cây xanh trong nhà sẽ làm cho không gian nơi đây tươi mát hơn và tránh đi cảm giác đơn điệu

Căn nhà Kofunaki này có 2 tầng với đồ nội thất, cầu thang và một phần sàn nhà được làm từ gỗ. Ở tầng trệt, các góc sàn bê tông được cắt bỏ và phủ sỏi để trồng những bụi cây nhỏ. Không gian nơi đây được thiết kế theo phong cách mở để không khí và ánh sáng tự nhiên bên ngoài soi rọi vào nhà, đồng thời những tấm màn trắng tinh khôi cũng làm cho không gian nơi đây trở nên linh hoạt hơn.

Sẽ thanh bình biết bao khi nhâm nhi tách trà nóng cùng những người thân yêu bên mùi hương dịu nhẹ của cỏ cây và hương gỗ nồng ấm

Màn cửa trắng mềm mại giúp tôn lên nét đẹp thướt tha cho căn nhà

Đem thiên nhiên vào nhà là một khía cạnh khá nổi bật ở lối thiết kế của người Nhật. Các kiến trúc sư đã tận dụng vẻ đẹp xanh của các loại cây trồng nhỏ để làm đẹp hơn cho các không gian sống đương đại. Và căn nhà này cũng không phải là một ngoại lệ. Bằng việc sử dụng gỗ như vật liệu chính trong nhà, các kiến trúc sư của công ty ALTS Desgin đã rất thành công trong việc tạo nên một môi trường sống thật phong phú kết hợp giữa nét mộc mạc của thôn quê và nét hiện đại của kiến trúc đô thị.

Sơ đồ kết cấu của căn nhà

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Homedsgn)

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin