Ngắm nhìn căn hộ Shakin Stevens với kiến trúc thân thiện môi trường

14.12.12, 3:51 GMT+7

Công ty kiến trúc Matt Gibson Architecture + Design đã hoàn thành việc tái thiết kế cho căn nhà đương đại Shakin Stevens với 2 tầng lầu toạ lạc tại thành phố Melbourne của bang Victoria nước Úc. Mục tiêu chính của dự án này là mở rộng không gian cho căn nhà, làm cho nó trở nên tiện nghi thoáng đãng và luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên, cũng như đem đến một diện mạo mới mẻ và thuần khiết hơn cho không gian sống nơi đây. Hãy cùng chúng tôi ngắm nhìn nét đẹp của căn nhà Shakin Stevens qua loạt ảnh dưới đây

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Can nha than thien moi truong_21

Can nha than thien moi truong_22

Can nha than thien moi truong_23

Can nha than thien moi truong_24

Căn nhà này được thiết kế theo phong cách mở với sự kết nối liền mạch giữa các không gian sống với nhau, cũng như đạt được sự thông suốt nhất định với phần không gian sânờn bên ngoài. Nhìn từ phía sau, nó như được tạo thành từ 3 viên xí ngầu hình khối lập phương nằm chồng lên nhau một cách ngẫu nhiên và rất độc đáo.

Can nha than thien moi truong_25

Can nha than thien moi truong_26

Can nha than thien moi truong_28

Gia chủ đã yêu cầu màu trắng sẽ là gam màu chủ đạo của căn nhà với các điểm nhấn trong tông màu khác mang nét đẹp thanh nhã nhưng vẫn tạo được sự nổi bật trên nền trắng. Và từ đó, gam màu xanh lá đã trở thành sự lựa chọn tốt nhất bởi nó vừa đáp ứng được yêu cầu của gia chủ, vừa có thể kết hợp một cách hài hoà với vẻ đẹp tươi mát của khu vườn. Sự pha trộn màu sắc như vậy đã tạo nên hiệu ứng rất tốt khi tất cả các mảng nội, ngoại thất, cảnh quan cũ và mới đều như hoà quyện cùng nhau, đem đến cho căn nhà cái nhìn thật tươi trẻ và năng động.

Can nha than thien moi truong_29

Can nha than thien moi truong_30

Can nha than thien moi truong_31

Can nha than thien moi truong_32

Trong quá trình thực hiện dự án, các kiến trúc sư đã vận dụng rất tốt nguyên tắc Thiết kế sinh thái môi trường (ESD), bao gồm: việc giữ lại cấu trúc ban đầu, định hướng phát triển cấu trúc mới, sử dụng sàn gỗ tái chế, tránh các tác hại của tia tử ngoại, điều chỉnh nhiệt độ phù hợp không cần nguồn điện, công nghệ tiết kiệm năng lượng, công nghệ cách nhiệt (sàn, tường và trần nhà), hệ thống xử lý nước xám….Việc vận dụng các nguyên tắc trên đã giúp cho căn nhà không những mang nét đẹp xanh thật thuần khiết mà còn trở nên cực kỳ thân thiện với môi trường.

Can nha than thien moi truong_33

Can nha than thien moi truong_34

Can nha than thien moi truong_35

Can nha than thien moi truong_36

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]


 

(Theo Homedsgn)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: