Ngọc lục bảo – Sắc màu đại diện của năm 2013

18.01.13, 3:51 GMT+7

Viện Màu sắc Pantone (Pantone Color Institute) nơi nghiên cứu và công bố những xu hướng màu sắc uy tín nhất thế giới đã chọn màu ngọc lục bảo (emerald green) là màu sắc đại diện của năm 2013.

Màu ngọc lục bảo vừa có thể dùng làm điểm nhấn của không gian sống vừa có thể dùng làm màu sắc chủ đạo cho tường nhà. Ông Leatrice Eiseman, giám đốc điều hành Pantone Color Institute giải thích rằng, sở dĩ họ chọn màu ngọc lục bảo vì nó là một gam màu sáng, mới lạ và trẻ trung, tính chất thuần khiết của nó đối lập hoàn toàn với cuộc sống phức tạp và bộn bề ngày nay. Chính vì vậy, ông tin rằng tông màu này sẽ nhanh chóng trở gam màu thời thượng và thống trị trên lĩnh vực thời trang và trang trí nội thất vào năm 2013.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết 
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Ngoc luc bao_01

Điểm nhấn

Nếu màu ngọc lục bảo thích hợp với màu sắc vốn có của căn phòng nhà bạn, thì tại sao bạn không thử thêm vào một vài điểm nhấn cho căn phòng kết hợp sử dụng gam màu này, bằng cách trang trí căn phòng với gối sofa, lọ hoa, ghế, rèm cửa và các vật dụng trang trí khác để làm mới không gian nơi phòng khách và phòng ăn.

Màu sắc chủ đạo của tường

“Thay áo mới” cho phòng khách hoặc những căn phòng khác trong nhà bằng cách trang trí lại tường bằng màu ngọc lục bảo xinh đẹp, ngoài ra, để tạo điểm nhấn cho căn phòng, bạn có thể dùng hai gam màu tương phản với ngọc lục bảo đó là màu xanh da trời và màu vàng.

Ngoc luc bao_02

“Khung tranh màu”

Nếu bạn không muốn sắm sửa quá nhiều vật dụng trang trí hoặc sơn lại tường, bạn có thể đóng khung một tấm vải màu ngọc lục bảo và dùng nó như một khung tranh. Với vật dụng trang trí vô cùng đơn giản này, bạn có thể treo trên tường hoặc đặt ở kệ sách. Đây là một ý tưởng khá lạ lùng nhưng tạo hiệu ứng màu sắc cực kỳ cao, góc trang trí đơn sắc đầy sáng tạo của bạn sẽ gây ấn tượng và thu hút mọi ánh nhìn.

Ngoc luc bao_03

Ngọc lục bảo là màu sắc đặc trưng của đá quý, chính vì vậy chúng rất dễ phối hợp với những gam màu có cùng nguồn gốc như thế ví dụ như thạch anh tím, vàng lục, ngọc bích… Bên cạnh đó, trắng và đen là hai gam màu trung trính tuyệt vời nhất có tác dụng điều hòa và cân bằng sắc thái của ngọc lục bảo.

Ngoc luc bao_04

Ngoc luc bao_05

Ngoc luc bao_06

Ngoc luc bao_07

Ngoc luc bao_08

Ngoc luc bao_09

Ngoc luc bao_10

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Mẹo vặt”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Interior Holic)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: