Ngôi nhà Catalotes của kiến trúc sư Oscar Gonzalez Moix

24.11.13, 3:54 GMT+7

Kiến trúc sư Oscar Gonzalez Moix đã sáng tạo nên thiết kế với tên gọi Cachalotes. Được hoàn thành vào năm 2010, đây là ngôi nhà mang thiết kế đương đại vơi diện tích lên đến 6,350m2 tọa lạc tại La Molina, Peru.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Ngoi nha Cachalotes_1

Ngoi nha Cachalotes_3

Ngoi nha Cachalotes_2

Dự án nằm trong một căn hộ hiện có tại La Planicie, nhìn ra sân gôn. Quan trọng hơn, một trong những thành viên gia đình bị tật nguyền, vì vậy dự án không nên có bất kỳ rào bất tiện nào nhưng vẫn giữ được tính thẩm mỹ và chức năng. Tất cả trong điều kiện bình đẳng. Dự án được khớp nối thông qua một trục 1,50 lưu hành rộng rãi, có chứa tất cả các chức năng trong hai khối. Khối đầu tiên, một dải chạy suốt chiều dài, thêm một khối lượng thứ hai có chứa hai khu vực là không gian chung và mở rộng sân thượng. Thiết kế về ngôi nhà đang tìm kiếm một sự tích hợp chức năng, cơ cấu và thông thường. Các vật liệu tổng hợp được đề xuất để tạo ra sự ấm áp và thoải mái cho ngôi nhà.

Ngoi nha Cachalotes_4

Ngoi nha Cachalotes_6

Ngoi nha Cachalotes_5

Dự án này phải đáp ứng các nhu cầu cuộc sống của một gia đình điển hình, các nhà thiết kế phải chú ý đến từng chi tiết và hoạt động, được sử dụng bởi một người khuyết tật duy nhất, có một cuộc sống bình thường mà không có rào cản.

Sau khi tìm kiếm khu đất phù hợp để phát triển dự án, nhà thiết kế thấy một khu với diện tích gần 663m2. Đất có bề dài 18,4m và sâu 36,0m, có tính đặc thù ở phía bên trái của nó và tiếp giáp với sân, với một cái nhìn tổng thể, vì vậy đó là lý do đủ để thực hiện việc này như một điều kiện thực hiện dự án. Các quy tắc cho phép chúng ta xây dựng trên phía đối diện và phía dưới, để lại một khoảng sân và lối vào chính. Với tất cả những tính toán dữ liệu bắt đầu quá trình và tìm kiếm một khái niệm khả thi.

Ngoi nha Cachalotes_7

Ngoi nha Cachalotes_9

Ngoi nha Cachalotes_8

Ngoi nha Cachalotes_10

Dự án nối không gian nằm trên hai tầng và có một lối đi, phân chia các khu vực riêng tư nhất của ngôi nhà với hai khu vực chung. Các khối phân chia rõ ràng và đơn giản, chứa và thể hiện những chức năng kiến ​​trúc truyền thống và tôn trọng các thông số của thiết kế hiện đại.

Ngoi nha Cachalotes_11

Ngoi nha Cachalotes_13

Ngoi nha Cachalotes_12

Các gian nhà hoàn toàn mở thông qua các cửa sổ lớn để đạt được tính minh bạch và tính thấm, độ sáng của ánh sáng và thông gió cho tất cả các phòng chính của ngôi nhà, lấy quan điểm của các sân golf, mô phỏng một khu vườn vô hạn.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề ” Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo HomeDesign)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: