Ngôi nhà hiện đại Blackpool thiết kế bởi Glamuzina Paterson

14.12.13, 3:54 GMT+7

Công ty kiến ​​trúc Glamuzina Paterson trụ sở tại Auckland đã thiết kế ngôi nhà Blackpool.

Hoàn thành vào năm 2012 tại Auckland, New Zealand, ngôi nhà hiện đại rộng 266 mét vuông sở hữu không gian nội thất thanh lịch và thoáng đãng.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Ngoi nha Blackpool_03

Ngôi nhà Blackpool trông giống như một tảng đá nguyên khối màu đen nằm trong khu dân cư đông đúc. Ý tưởng của kiến trúc sư là thiết kế một công trình theo chiều dọc, được bao quanh bởi các tán cây và phản chiếu khung cảnh tuyệt đẹp xung quanh.

Ngoi nha Blackpool_05

Ngoi nha Blackpool_04

Lối dẫn vào nhà là một con đường quanh co với nhiều loài cây bản địa độc đáo. Bức tường phía Nam được xây dựng như rào chắn bảo vệ, phân tách không gian hoang dã bên ngoài với không gian sinh hoạt bên trong.

Ngoi nha Blackpool_06

Ngoi nha Blackpool_07

Blackpool là căn hộ một phòng ngủ cho cặp vợ chồng với ngân sách khiêm tốn. Tầng 1 bao gồm nhà bếp, khu vực ăn uống và phòng khách. Tầng 2 bao gồm phòng ngủ, phòng tắm và phòng làm việc. Các khu vực đều là không gian mở để tận dụng tối đa diện tích.

Ngoi nha Blackpool_08

Ngoi nha Blackpool_09

Phía ngoài căn nhà được ốp những tấm kim loại màu đen để hấp thu nhiệt cho thời tiết lạnh giá tại New Zealand. Các tấm cửa kính bố trí tại hầu hết các bức tường đảm bảo ánh nắng chan hòa cho không gian nội thất. Bên cạnh đó là vật liệu gỗ mang lại cảm giác ấm áp.

Ngoi nha Blackpool_10

Ngoi nha Blackpool_11

Vật dụng nội thất mang kiểu dáng hiện đại với màu sắc trung tính. Bộ bàn ghế bằng gỗ, cặp sừng hươu hay chim Kiwi càng làm cho công trình gần gũi hơn với thiên nhiên, tạo ra sự đồng điệu giữa nội và ngoại thất.

Ngoi nha Blackpool_12

Ngoi nha Blackpool_19 Ngoi nha Blackpool_18 Ngoi nha Blackpool_17

Ngoi nha Blackpool_16

Ngoi nha Blackpool_15

Ngoi nha Blackpool_14

Ngoi nha Blackpool_13

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo HomeDsgn)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: