Những bồn tắm gỗ cho thiết kế nội thất hiện đại và phòng tắm sang trọng (phần 2)

18.01.16, 3:58 GMT+7

Bạn đang theo dõi phần 2 của bài “Những bồn tắm gỗ cho thiết kế nội thất hiện đại và phòng tắm sang trọng”, để xem phần 1 vui lòng nhấn vào đây.

Bồn tắm kiểu Nhật

Nhật Bản được xem là quốc gia nổi tiếng với các loại đồ nội thất sơn mài tinh tế. Đây là kỹ thuật truyền thống và nổi bật có từ thời kỳ Jōmon của đất nước này từ khoảng 5.500 năm trước đây, được tận dụng để tạo ra bồn tắm gỗ Urushi sáng bóng.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

bon-tam-go-sang-trong_37

Bồn tắm được sơn thủ công với bề ngoài bóng loáng và trơn mượt tạo nên một vẻ đẹp tuyệt vời. Với sức chịu nhiệt lên đến 8000C, bạn có thể an tâm rằng mỗi chiếc bồn tắm sẽ không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ của nước nóng.

Nhà thiết kế của chiếc bồn, Yukio Hashimoto, đề nghị rằng bồn tắm nên được đặt ở bất cứ nơi nào trong nhà hoặc trong sân vườn như một vật trang trí nghệ thuật, cũng như tăng thêm cảm hứng để tận hưởng việc ngâm mình trong bồn tắm của bạn. Hãy mang phong cách thiết kế phương Đông vào không gian nhà bạn với bồn tắm gỗ Nhật với sự kết hợp tinh tế giữa hai màu đỏ và đen đậm tuyệt đẹp của Furo.

bon-tam-go-sang-trong_38

Bạn có thể cảm nhận sự mềm mịn của gỗ khi chạm tay vào bồn tắm Hinoki của Furo với kỹ thuật chế tác đồ thủ công điêu luyện của người Nhật. Bạn có thể thấy rõ giá trị của việc nâng cao sức khỏe và nghỉ ngơi thư giãn từ bồn tắm Hinoki của mình – một thiết kế từ gỗ thiên nhiên tạo ấn tượng sâu sắc.

bon-tam-go-sang-trong_39

Tắm nước nóng (hay còn gọi là ofuro ở Nhật) là một phần quan trọng trong cuộc sống của người Nhật. Những bộn bề công việc hằng ngày sẽ biến mất khi bạn ngâm mình trong bồn tắm – đặc biệt là chiếc bồn Hinoki làm từ gỗ cây bách, với mặt gỗ mịn và hương thơm quyến rũ.

bon-tam-go-sang-trong_40

Bồn tắm Ofuro được làm từ gỗ cây thông rụng lá là mẫu thiết kế nổi tiếng cho công ty Rapsel của Matteo Thun, mang đến trải nghiệm tắm hơi tràn đây hương thơm cho phòng tắm nhà bạn. Lấy cảm hứng từ người Nhật nhưng được thiết kế theo phong cách Châu Âu, bồn tắm là sản phẩm giới hạn với thiết kế hiện đại và vẻ ngoài theo phong cách tối giản.

bon-tam-go-sang-trong_41

Bồn tắm gỗ dán

Bồn tắm gỗ cổ điển Calypso (có chân đế) được thiết kế bởi công ty Gruppo Treesse. Bồn có trọng lượng nhẹ với bề mặt bóng loáng, mang đến phong cách lôi cuốn hấp dẫn khi kết hợp cùng một vài chi tiết đơn giản trong phòng tắm nhà bạn. Bồn tắm có thể được làm từ ván ép hàng hải, gỗ anh đào và gỗ muồng đen.

bon-tam-go-sang-trong_42

bon-tam-go-sang-trong_43

Lấy cảm hứng từ bồn tắm ofuro của người Nhật, bồn tắm hình chữ nhật với đáy sâu Woodline được làm từ gỗ dán chống thấm nước. Chiếc bồn được sản xuất bởi Agape.

bon-tam-go-sang-trong_44

bon-tam-go-sang-trong_45

bon-tam-go-sang-trong_46Bồn được thiết kế dành cho một hoặc hai người bằng gỗ tếch, gỗ sồi đen hoặc nâu

(Còn tiếp)

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Bồn tắm”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Trendir)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: