Những mẹo nhỏ thiết kế căn phòng mang vẻ đẹp dịu dàng

11.12.13, 3:54 GMT+7

Căn nhà nào cũng cần một căn phòng mang lại trang thái thư giãn sau thời gian cuối ngày. Tuy nhiên, không phải phong cách thiết kế nào cũng làm được điều đó. Sau đây là một vài cách thiết kế một căn phòng mang lại vẻ đẹp dịu dàng, thoải mái, khiến bạn hoàn toàn thư giãn, nghỉ ngơi.

Thư giãn và ngồi xuống

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Meo thiet ke phong diu dang_1Cổ điển với đôi ghế song sinh

Sẽ không thể gọi là thư giãn nếu bạn không có một chiếc ghế ngồi, nơi bạn thoải mái xem chương trình truyền hình yêu thích hoặc là đọc một cuốn tiểu thuyết. Chiếc ghế bành cổ điển luôn là sự lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn muốn có một chiếc ghế mang vẻ đẹp hiện đại và sôi động, hãy điểm vào vẻ đẹp cổ điển màu sắc tươi sáng hơn.

Meo thiet ke phong diu dang_2Ghế sofa dài cổ điển thư giãn

Thêm vào đó, một chiếc ghế sofa trơn, phong cách và hiện đại cũng là một gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Hãy để gió thổi!

Meo thiet ke phong diu dang_3Thả lỏng cùng thiên nhiên

Thiên nhiên luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho phong cách dịu dàng, thoải mái. Nó không chỉ giúp bạn giảm stress mà còn là phương thức tuyệt vời tiếp lại năng lượng khi quá mệt mỏi. Thêm một vài cây xanh trong không gian sống bởi vì xanh lá chính là màu sắc hoàn hảo giúp thư giãn và nghỉ ngơi hiệu quả.

Meo thiet ke phong diu dang_4Ánh mặt trời sẽ tiếp thêm năng lượng cho bạn

Ánh mặt trời cũng rất quan trọng, hãy giúp căn phòng của bạn có càng nhiều ánh nắng buổi sáng chiếu vào. Đừng che màn cửa sổ và sơn tường màu sáng sẽ giúp căn phòng trông sáng mát hơn.

Dịu dàng theo đường cong


Meo thiet ke phong diu dang_5Dịu dàng cùng đường cong tại góc

Những vật dụng có đường cong luôn mang đến cảm giác tĩnh tại trong phòng nhiều hơn những vật dụng góc cạnh và trơn bóng và hình tròn luôn tạo ra dòng chảy thoải mái và hài hòa.

Lựa chọn màu sắc nhã nhặn

Meo thiet ke phong diu dang_6Màu sắc nhạt mang đến vẻ đẹp thư thái

Màu sắc luôn đóng vai trò chủ chốt trong việc thiết kế phòng. Bạn hãy chọn những màu sắc nhã nhặn để giúp bạn tiếp thêm năng lượng sau những ngày mệt mỏi. Hãy điểm thêm màu sắc tối hoặc những vật dụng bằng gỗ để tạo nên nét tương phản và điều này sẽ không làm mất đi không gian thư giãn trong phòng của bạn đâu!

Meo thiet ke phong diu dang_7Có thể chọn màu có nhiều sắc thái

Bạn cũng nên chọn màu có nhiều sắc thái khác nhau, giống như có thể kết hợp màu xanh đọt chuối cùng với màu xanh lá cây và điểm thêm màu xanh lá đậm. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra không gian thư giãn tuyệt vời.

Tạo ra sự cân bằng

Meo thiet ke phong diu dang_8Hãy sắp xếp các vật dụng đối mặt với nhau

Bạn có thể tạo ra cảm giác thư giãn bằng cách chú trọng vào những vật dụng trong nhà. Ví dụ như bạn hãy sắp xếp những chiếc ghế đối mặt với nhau và để chiếc bàn cà phê vào không gian giữa. Sự sắp xếp này sẽ tạo ra không gian hài hòa, cân đối.

Meo thiet ke phong diu dang_9Mang đến không gian tươi sáng

Nếu bạn có quá nhiều vật dụng màu tối trong phòng, hãy sắp xếp chúng ở vị trí có ánh sáng chiếu vào nhiều nhất như cửa sổ giúp gió thổi hay là thảm trải sàn có màu sáng.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Thiết kế nội thất”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Homedit)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: