Những vật dụng trang trí tự làm cho một không gian sáng tạo

12.08.13, 3:53 GMT+7

Việc tự mình chế tạo ra các vật trang trí theo ý thích ngày càng trở nên phổ biến. Bạn có thể tự do sáng tạo, tận hưởng khoảng thời gian làm một việc có ý nghĩa và cảm nhận sự hài lòng khi tác phẩm của mình được hoàn thành. Từ việc trang hoàng lại đồ nội thất đến sơn mới vật dụng, những bức ảnh mới mẻ dưới đây sẽ truyền cảm hứng cho bạn.

Dành cho tường và sàn nhà

Những tấm gạch lát nhiều màu này được sáng tạo bởi Elsie từ A Beautiful Mess. Lấy cảm hứng từ những năm 1960, màu xám cổ điển trở thành phông nền tuyệt vời cho những tấm gạch được sơn màu sắc rực rỡ.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao
Vat dung trang tri DIY sang tao_01

Tác phẩm tiếp theo rất dễ thực hiện, đặc biệt là khi nó sử dụng những hình khối tùy ý. Bạn chỉ cần dán những dải băng lên bức tường màu nâu có sẵn. Sau đó sơn màu trắng lên, đợi cho khô rồi bóc băng ra. Bạn có thể tham khảo thêm những mẫu khác tại Design Sponge.

Vat dung trang tri DIY sang tao_02

Hãy thêm sự tinh tế bằng những màu trung tính, ví dụ như dùng màu xám hoặc nâu nhạt để vẽ hình bông hoa và cành cây lên bức tường trắng. Tác phẩm sẽ trông đẹp hơn khi kết hợp với chiếc chân đèn như trong hình bên dưới.

Vat dung trang tri DIY sang tao_03

Bây giờ đến nhà bếp. Emma từ A Beautiful Mess đã sáng tạo nên tấm bảng treo dụng cụ nhà bếp này. Tác phẩm rất phù hợp để tiết kiệm không gian cho những nhà bếp và phòng ăn có diện tích nhỏ hẹp. Màu đen tạo nên sự mạnh mẽ và hạn chế vấy bẩn. Tuy nhiên, bạn có thể chọn những màu sắc khác mà bạn yêu thích.

Vat dung trang tri DIY sang tao_04

Dành cho các vật dụng khác

Những vật dụng dưới đây có thể tạo ra hiệu ứng rất lớn. Đặc biệt là khi bạn đang tìm kiếm những vật dụng hiện đại cho không gian ngoài trời. Băng ghế xây bằng bê tông thiết kế bởi Better Homes and Gardens. Bạn có thể đặt lên đó nệm và những chiếc gối xinh xắn, tạo ra một chỗ ngồi hoàn hảo để trò chuyện cùng người thân và bạn bè.

Vat dung trang tri DIY sang tao_05

Bạn có thể tự thiết kế vải bọc ghế theo phong cách của riêng mình. Thiết kế bên dưới đến từ Little Green Notebook, là sự kết hợp của chiếc ghế tựa IKE và vải bọc màu trắng với những họa tiết độc đáo.

Vat dung trang tri DIY sang tao_06

Vàng và trắng là một sự kết hợp tuyệt vời. Chiếc bàn vô cùng nổi bật này đến từ Enamel Paint. Hãy dùng sơn dầu phủ lên các thanh gỗ một cách cẩn thận. Việc này đòi hỏi sự kiên nhẫn vì sơn dầu khá lâu khô. Nhưng kết quả sẽ vượt ngoài tầm mong đợi của bạn.

Vat dung trang tri DIY sang tao_07

Tác phẩm trang trí độc đáo

Tác phẩm dạng hình học kỳ thú này mang tên Geometric Party và đến từ Oh Happy Day. Bạn chỉ cần mua những thanh gỗ nhỏ và cắm vào các quả cầu xốp. Bạn có thể sáng tạo bằng cách sử dụng những thanh gỗ với độ dài khác nhau và những quả bóng với kích thước khác nhau.

Vat dung trang tri DIY sang tao_08

Không có gì tuyệt vời bằng việc kết hợp các tác phẩm nhiều màu sắc khác nhau trên tường. Thiết kế này đến từ AmeriFirst Home Mortgage mang phong cách dễ thương, phù hợp cho phòng khách hoặc phòng trẻ em.

Vat dung trang tri DIY sang tao_09

Những chiếc đèn treo bằng gỗ trông thật sáng tạo và cá tính, đặc biệt là khi kết hợp cùng trần nhà với những họa tiết độc đáo. Màu nâu và trắng tạo nên sự hài hòa và thư giãn, thích hợp cho phòng ngủ. Hãy thử tưởng tượng bạn nằm trên giường và khi nhìn lên là cả một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời.

Vat dung trang tri DIY sang tao_10

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Vật dụng trang trí”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Decoist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: