Những ý tưởng trang trí cho bãi cỏ trong vườn

04.05.13, 3:52 GMT+7

Bãi cỏ là một trong những cảnh quan phổ biến, quen thuộc thường được thiết kế ở sân trước hay sân sau của mỗi ngôi nhà. Tuy nhiên để chăm sóc và duy trì bãi cỏ luôn xanh tươi là cả một quá trình khá công phu, bên cạnh đó trên bãi cỏ được thiết kế cần được trang trí thêm một số chi tiết hoặc tiểu cảnh để khiến bãi cỏ thêm phần ấn tượng và thu hút.

Nhung y tuong trang tri cho bai co trong vuon_01

Bạn có thể chọn bất kì giống cỏ nào theo sở thích của bạn, nên chọn những giống cỏ tốt và dễ dàng chăm sóc. Ngoài ra, việc lát đá hay gạch cho bãi cỏ cũng rất quan trọng điều này giúp bố trí và sắp xếp trật tự của cỏ theo khuôn mẫu và nổi bật hơn, bạn cần căn cứ vào loại cỏ mà bạn trồng để lựa chọn loại đá lát phù hợp.

Nhung y tuong trang tri cho bai co trong vuon_02

Nhung y tuong trang tri cho bai co trong vuon_03

Cỏ ba lá khá quen thuộc đối với chúng ta, chúng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bãi cỏ nhà bạn vì vẻ ngoài xinh xắn, có thể sinh sống trên đất xấu, dễ dàng chăm sóc và cải tạo đất trồng. Bạn có thể trồng lẫn cỏ ba lá với các loại cỏ khác, hoặc trồng riêng nó ở một khóm đất nhỏ, chúng đều mang lại cho bạn một bãi cỏ đẹp và tươi mát.

Nhung y tuong trang tri cho bai co trong vuon_04

Nhung y tuong trang tri cho bai co trong vuon_05

Bạn có thể kết hợp trang trí đá nghệ thuật với các loại cây hoa kiểng khác để tạo nên một khu vườn thật sự sống động và tự nhiên, bạn nên xem xét những đặc thù của khu vực mà bạn muốn trồng cây để có kế hoạch chọn giống cây phù hợp.

Nhung y tuong trang tri cho bai co trong vuon_06

Nhung y tuong trang tri cho bai co trong vuon_07

Bạn có cảm giác thế nào khi khu vườn nhà bạn có một lối đi quanh co, uốn lượn, len lỏi qua cái khóm hoa rực rỡ. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tự thiết kế lối đi thơ mộng này bằng các vật liệu như đá lát, gạch men, sỏi trắng… dọc theo con đường bạn có thể trồng hoa hay các loại cây xanh, như vậy bạn đã sở hữu một khu vườn lãng và lý tưởng cho riêng mình rồi.

[Để xem các tin bài khác có cùng chủ đề “Sân vườn – Ban công”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Interior Holic)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: