Phần mở rộng hiện đại của một căn nhà ở Corstorphine, Edinburgh

01.08.16, 3:59 GMT+7

Dự án là phần xây thêm có diện tích 45 m2 của một ngôi tư gia điển hình thập kỷ 1930 ở Corstorphine, Edinburgh. Căn nhà nguyên bản được xây rất tốt nhưng thiết kế thì không như vậy: cách bố trí nội thất không phù hợp với cuộc sống hiện đại. Phần xây thêm tạo ra một không gian hình chữ L có thiết kế mở bao gồm nhà bếp, phòng khách, phòng ăn.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Phan-xay-them-hien-dai_01

Phan-xay-them-hien-dai_02

Phan-xay-them-hien-dai_03

Nơi đây là trung tâm sinh hoạt của gia đình, với một phần sân có mái che nhìn ra khu vườn lớn ở sau nhà. Ngoài ra, phần mở rộng này còn mở ra một lối vào mới, giúp tăng tính riêng tư cho hành lang cũ: các vị khách khi vào nhà sẽ đi thẳng tới khu vực này thay vì vào hành lang, đi qua các phòng ngủ rồi mới tới phòng khách.

Phan-xay-them-hien-dai_04

Phan-xay-them-hien-dai_05

Phan-xay-them-hien-dai_06

Căn nhà này có đủ phòng cho một gia đình trẻ nhưng lại không tận dụng được khu vườn lớn ở phía sau. Thêm vào đó, nhà bếp cũng khá nhỏ, không kết nối tốt với không gian sống và không có sự phân biệt rõ ràng giữa các không gian sinh hoạt chung và riêng. Cửa trước dẫn tới hành lang, đến các phòng ngủ và phòng khách, làm cho căn nhà trông chật hẹp và không thích hợp để giải trí.

Phan-xay-them-hien-dai_07

Phan-xay-them-hien-dai_08

Phan-xay-them-hien-dai_09

Thiết kế của không gian mở hình chữ L ở bên hông và sau nhà đã giải quyết một cách triệt để tất cả những vấn đề trên. Phần mở rộng có nhà bếp mới, không gian tiếp khách và ăn uống trong cùng một căn phòng nhưng được bố trí để đảm bảo rằng các hoạt động này sẽ không cản trở nhau. Một bức tường bằng kính nổi bật rộng 6 m, cao 3 m, hướng ra khu vườn lớn sau nhà, ngăn cách phần sân có mái che và không gian sinh hoạt. Nó mang lại nguồn sáng tự nhiên l‎ý tưởng cho việc nấu nướng, đọc sách và thậm chí là xem ti vi mà không bị chói hay đổ bóng. Bên cạnh đó, phần sân có mái che cũng giúp chủ nhà có thể sử dụng không gian ngoài trời kể cả khi thời tiết không như ý.

Phan-xay-them-hien-dai_10

Phan-xay-them-hien-dai_11

Phan-xay-them-hien-dai_12

Phan-xay-them-hien-dai_13

Một số thông tin thêm về dự án:
Địa điểm: Edinburgh, Anh
Công ty thiết kế: Capital A Architecture
Năm xây dựng: 2015
Hình ảnh: Angus Behm

Phan-xay-them-hien-dai_14

Phan-xay-them-hien-dai_15

Phan-xay-them-hien-dai_16

Phan-xay-them-hien-dai_17

Phan-xay-them-hien-dai_18

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

Thien-Kim_nhadep.net

(Theo Architizer)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: