Phong cách thiết kế của Tây Ban Nha

18.06.16, 3:59 GMT+7

Với phong cách thiết kế Tây Ban Nha, các đồ nội thất trang trí đều được chăm chút một cách cẩn thận, rất cầu kỳ, có màu sắc nhu giống như phong cách Địa Trung Hải, làm ta liên tưởng tới những căn biệt thự ở vùng quê, những khoảng sân rộng kết hợp cùng lối thiết kế theo phong cách cổ xưa. Không giống như những phong cách thiết kế khác, việc trang hoàng nội thất ngôi nhà khá đơn giản nhưng lại mang những nét rất riêng.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Phong-cach-thiet-ke-Tay-Ban-Nha_01

Tường trong các công trình theo phong cách kiến trúc Tây Ban Nha được trát vữa một cách khéo léo, tỉ mỉ hoặc kỹ thuật sơn nhiều sắc thái khác nhau của cùng một tông màu. Màu sắc điển hình của phong cách này chịu ảnh hưởng từ phong cách Địa Trung Hải và tông màu đất như nâu sẫm, cam tươi, nâu đen của socola, màu xanh chàm, đỏ thẫm, vàng mù tạt. Một điểm nổi bật nữa của phong cách này là có nhiều khung cửa sổ được làm bằng gỗ, kết hợp những họa tiết chạm trổ khéo léo trên những cánh cửa hay trên trần nhà.

Phong-cach-thiet-ke-Tay-Ban-Nha_02Nguồn: Houzz

Sàn nhà được trải những tấm thảm màu nhu, cùng những họa tiết sinh động, làm cho không gian thêm sinh động với những đường nét họa tiết mềm mại. Hầu hết tất cả các sàn thiết kế theo phong cách này được làm từ gỗ cứng, mặc dù một số nhà thiết kế cũng đưa ra vài chất liệu thay thế như đá phiến, đất nung trát vữa màu tối.

Phong-cach-thiet-ke-Tay-Ban-Nha_03Nguồn: Houzz

Điểm nhấn của phong cách thiết kế này là sự kết hợp hài hòa giữa nhiều yếu tố như vải, sắt rèn, đồ gốm. Vải từ những tấm thảm và rèm cửa tạo nên sự nhẹ nhàng, mềm mại cho không gian. Sắt rèn tạo nên những bộ khung rèm cửa sổ. Nếu muốn, bạn có thể thêm chất liệu này vào nội thất thông qua các chi tiết trang trí như vòng sắt để gõ cửa, tủ, đèn gắn tường, đèn chùm, đầu giường… Một vài chiếc bình, lọ được bày trí một cách ngẫu hứng để làm ngôi nhà trông tự nhiên, ít cứng nhắc hơn.

Phong-cach-thiet-ke-Tay-Ban-Nha_04Nguồn: Zele Company

Các ngôi nhà được xây theo kiến trúc Tây Ban Nha thường có đồ nội mang phong cách Mission(*) làm bằng da và các loại gỗ màu tối như óc chó, gụ, mun, tếch, hồng sắc. Đồ gỗ có thiết kế góc cạnh đối lập với những cửa sổ có vòm tròn và cửa gỗ chạm khắc “kỳ quái”. Nếu bạn muốn trang hoàng nội thất theo phong cách Tây Ban Nha, hãy chọn ghế bành bọc da có lưng thẳng, ghế dài bằng gỗ nặng và ghế gỗ bọc vải được dệt từ sợi cotton. Các phong cách thiết kế tương tự: Morocco, Rustic, Southwestern, Tuscany.

Phong-cach-thiet-ke-Tay-Ban-Nha_05Nguồn: Newport Coast

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Xu hướng thiết kế”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Dwellcandy)

Chú thích:
*Phong cách Mission: một phong cách nghệ thuật và sáng tạo bắt đầu từ cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20 tại châu Mỹ, được xem như sự kế thừa của phong cách Victoria. Những bề mặt phẳng phiu, đường thẳng ngang dọc và cấu trúc vững chải là những điểm đặc biệt của phong cách Mission.

Bình luận hay chia sẻ thông tin