Sản phẩm ngoại thất đường phố Intersections được thiết kế bởi Izabela Bołoz

31.10.14, 3:56 GMT+7

Izabela Bołoz là nhà thiết kế người Ba Lan, bà đã học ngành khoa học xã hội ở Wroclaw và Zurich trước khi chuyển sang học về thiết kế tại đại học Kingston và học viện Eindhoven. Vừa mới đây, Izabela Bołoz đã cho ra mắt sản phẩm ngoại thất Intersections gồm nhiều bộ phận đan xen với nhau. Sản phẩm này có thể đặt ở nhiều vị trí và đáp ứng được nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Mỗi chi tiết của sản phẩm có độ cao khác nhau từ 45cm đến 180cm, được làm từ các khung bằng gỗ giống hệt nhau. Các khung được xếp chồng lên nhau theo chiều ngang và gắn liền với nhau, tạo ra một khoảng trống bằng với chiều cao của nó. Các thanh gỗ đan xen nhau tạo ra các khe, rãnh giống như hình dạng của những chiếc lược.

Các thành phần đan xen nhau một phần của khung này nằm vào giữa khung khác

Các chi tiết của sản phẩm có thể sắp xếp ở nhiều vị trí khác nhau

Nhà thiết kế cho biết, các chi tiết sử dụng rất nhẹ và có thể di chuyển được vì vậy sản phẩm có thể được lắp đặt và sắp xếp theo nhiều cách khác nhau. Izabela Bołoz đã dùng gỗ sơn màu để sản phẩm trở nên sinh động hơn. Hiện nay nhóm thiết kế đang phát triển một mô hình tương tự cho một thành phố khác ở Ba Lan nhưng sản phẩm được làm chủ yếu bằng kim loại.

Sản phẩm trong giống như một khu vui chơi thu nhỏ dành cho trẻ em.Trong khi đó người lớn xem đây là nơi tụ hợp lại để trò chuyện, trao đổi công việc hay để nghỉ ngơi.

Intersections hiện đang được trưng bày tại viện bảo tàng Miasta Łodzi để phục vụ cho ngày hội thiết kế Lodz. Một sản phẩm khác cũng được đặt ở sân bay Eindhoven như một lời nhắn gởi đến mọi người về “Tuần lễ thiết kế Hà Lan” sau đó nó sẽ được chuyển đến TAB building in Strijp T.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Ngoại thất”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Dezeen)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: