Sự thoáng mát gần gũi thiên nhiên của tiểu cảnh nội thất

11.06.16, 3:59 GMT+7

Các tiểu cảnh nội thất trong không gian mang đến một cảm giác tươi mát, đôi khi bạn không cần phải ra ngoài vườn mà cũng có thể hít thở không khí trong lành.

Những công trình của kiến trúc sư José Roberto Paredes được thiết kế nhằm kết nối con người với thiên nhiên. Chính vì vậy, khi anh ấy nhận thấy một căn phòng của ngôi nhà ở El Salvador tồn tại một góc trống lãng phí, kiến trúc sư quyết định xây dựng ở đó một tiểu cảnh nội thất nhằm đem đến không gian tươi mát, điểm nhấn để nâng cao giá trị tinh thần.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Su-thoang-mat-tieu-canh-noi-that_01Hình được chụp bởi Jason Bax

Phòng ngủ trong ngôi nhà kết hợp với văn phòng làm việc của họa sĩ Kent Monkman có sự kết hợp độc đáo giữa giường ngủ và hệ thống đèn chiếu sáng từ Ikea, cùng với bồn tắm sang trọng có lòng sâu, nằm dọc theo bức tường và song song với giường ngủ. Điểm nhấn của căn phòng là một vài chậu cây mang đến vẻ tươi mát cho không gian.

Headline: Harice Miller's room makeover Headline: Harice Miller'Hình được chụp bởi Matthew Williams

Khoảng sân vườn với lòng kính bao quanh được thiết kế để kết nối mọi người trong gia đình của Andrea vàTed Heid ở Aurora, tiểu bang Oregon. Bằng việc sử dụng kính Low – E có tác dụng hạn chế năng lượng truyền qua lớp kính (quang năng và nhiệt năng) giúp ngôi nhà không quá bức bối.

Su-thoang-mat-tieu-canh-noi-that_03Hình được chụp bởi Iwan Baan

Ngôi nhà nghỉ dưỡng có phong cách Midcentury ở New York thuộc về cặp đôi nhà thiết kế Jonathan Adler và Simon Doonan. Phòng khách của ngôi nhà là tập hợp của bức tường gốm độc đáo, một vài chậu cây xanh có màu sắc bắt mắt, những chiếc ghế đẩu ngộ nghĩnh, bàn cà phê và chiếc thảm thủ công góp phần làm cho không gian ấm cúng và sinh động.

Su-thoang-mat-tieu-canh-noi-that_04

Lấy cảm hứng từ các khu vườn công cộng ở thành phố New York và tình yêu thiên nhiên của khách hàng, hai kiến trúc sư Melissa Baker và Jon Handley đã có cách tiếp cận khá độc đáo khi thiết kế lại căn hộ ở khu East Village của quận Manhattan, thành phố New York. Họ đã thiết kế sẵn một loạt khung bằng thép không ghỉ để đỡ các chậu trồng cây đặt làm riêng rồi chờ đợi trong khoảng bốn tháng để các cây cảnh được nuôi dưỡng trong một nhà kính gần đó trước khi đưa vào khung.

EF080423 019

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Xu hướng thiết kế”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Dwell)

Bình luận hay chia sẻ thông tin